Access Token là gì? Cách lấy mã Access Token Facebook chi tiết

0
378

Đối với những ai đang sử dụng dịch vụ ứng dụng Facebook. Thì cách hẳn đã nghe để từ Access Token là gì rồi phải không. Nhưng đối với những người chưa tìm hiểu thông tin về cụm từ này thì rất khó có thể hiểu được. Vậy nên với bài viết này hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người về thông tin của thuật ngữ này. Cụ thể mời các bạn tham khảo.

Tìm hiểu Access Token là gì?

Access Token hay còn được gọi là Token Facebook. Đây là một đoạn mà ngẫu nhiên được hệ thống tại ra khi bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng Facebook. Với đoạn mã này sẽ có chứa những thông tin định danh của chủ tài khoản Facebook đó. Với mã Token trên Facebook mọi người có thể tiến hành được rất nhiều những hoạt động khác nhau.

Access Token là gì

Người dùng có thể thực hiện mà không cần truy cập quyền quản lý cao nhất của tài khoản. Người dùng có thể hiểu đơn giản đó chính là một ngôi nhà. Và khi muốn vào ứng dụng Facebook thì phải cần chỉa khóa là tên đăng nhập và mật khẩu.

Với mã Token này mọi người có thể tiến hành truy cập tạm thời trên cho mọi ứng dụng mà bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Sau đó có thể thực hiện những thao tác như like, share, comment trên facebook…

Mọi người nên lưu ý: Với mã Token Facebook chỉ là một đoạn mã tạm thời. Mã này sẽ thay đổi sau khi bạn ngừng truy cập hoặc đổi mật khẩu đăng nhập.

Ưu điểm và nhược điểm của Token Facebook là gì?

Token Facebook có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Đây chắc hẳn là điều các bạn chưa bao giờ biết đúng không. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tới bạn thông tin về ưu điểm và nhược điểm của đoạn mã này. Thông tin cụ thể như sau:

Ưu điểm:

Mã Token Facebook được tạo ra có thể giúp người dùng mở rộng được phạm vi tích hợp API VÀ APP. Và đoạn mã này cũng có rất nhiều những lợi ích đối với developer. Mọi người có thể dễ dàng dăng nhập rất nhiều tài khoản bởi những phẩn mềm riêng biệt. Và cuối cùng mã Token Facebook có thể thực hiện được rất nhiều những hoạt động khác nhau chỉ bằng một câu lệnh duy nhất.

Nhược điểm:

Mã Token sẽ có hại khi mọi người cấp quyền truy cập cho bên thứ 3 trên Facebook. Vậy nên sẽ khiến cho tài khoản của bạn có thể thực hiện được những hoạt động gây ảnh hưởng đến bạn. Và đôi khi bạn spam quá nhiều lần sẽ khiến cho hệ thống Facebook cảnh báo và có thể vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Ngoài ra đoạn mã này còn có thể khiến cho bạn mất tài khoản và lộ thông tin đăng ký tài khoản của mình.

Mã Access Token Facebook có tác dụng gì?

Đối với mã ACCESS TOKEN Facebook còn tùy vào bạn cấp quyền cho mã này như thế nào. Sau đó mã Access Token sẽ được sử dụng một cách hợp lý nhất. Hiện nay mã Access Token trên Facebook có những tác dụng như sau:

 1. Có thể lấy thông tin của người dùng.
 2. Hỗ trợ tiến hành đăng bài lên trang cá nhân.
 3. Hỗ trợ SPAM bài viết vào các nhóm, Group trên Facebook.
 4. Like, share, comment bài viết trong nhóm hoặc trang cá nhân hay Fanpage.
 5. Like post, Share post.
 6. Auto tăng like trên Facebook.

Khi các bạn cấp quyền truy cập cho mã Token Facebook. Lúc này mã Token sẽ giúp bạn thực hiện nhiều công việc hơn, tuy nhiên mọi người cũng đừng sử dụng quá nhiều nhiều.

Hướng dẫn cách lấy mã Access Token Facebook

Vậy làm thể nào để có thể lấy được mã Access Token trên Facebook? Rất đơn giản thôi, các bạn hãy tham khảo những cách lấy mã ở dưới đây nhé.

Cách lấy Token Facebook cá nhân

Để tiến hành lấy được mã Token Facebook cá nhân của mình. Các bạn có thể làm theo những bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Facebook. Sau dó tại giao diện màn hình các bạn có thể bấm phím F12 hoặc tổ hợp phím Ctrl + Shift + C. Sau đó chọn vào phần “Console“.Access Token là gì

Bước 2: Sau đó các bạn hãy tiến hành copy đoạn code như sau:

javascript:var uid = document.cookie.match(/c_user=(d+)/)[1],dtsg = document.getElementsByName(“fb_dtsg”)[0].value,http = new XMLHttpRequest,url = “//www.facebook.com/v1.0/dialog/oauth/confirm”,params = “fb_dtsg=” + dtsg + “&app_id=124024574287414&redirect_uri=fbconnect%3A%2F%2Fsuccess&display=page&access_token=&from_post=1&return_format=access_token&domain=&sso_device=ios&_CONFIRM=1&_user=” + uid;http.open(“POST”, url, !0), http.setRequestHeader(“Content-type”, “application/x-www-form-urlencoded”), http.onreadystatechange = function() {if (4 == http.readyState && 200 == http.status) {var a = http.responseText.match(/access_token=(.*)(?=&expires_in)/);a = a ? a[1] : “Failed to Get Access Token.”, prompt(“Token”, a);}}, http.send(params);

Bước 3: Quay lại giao diện Facebook và dán vào phần như hình bên dưới.Access Token là gì

Bước 4: Sau khi bạn dán hãy chọn vào enter và đoạn mã Tiken sẽ được hiển thị ngay tại màn hình. Mọi người chỉ cần copy đoạn mã đó để lấy mã là hoàn thành.Access Token là gì

Cách lấy Token Facebook của người khác

Để có thể tiến hành lấy được mã Token của người khác sẽ đơn giản hơn nhiều. Để tiến hành các bạn hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây:Access Token là gì

 • Bước 1: Tiến hành truy cập vào Facebook và tìm vào trang các nhân của tài khoản bạn muốn lấy mã.
 • Bước 2: Tại trang cá nhân của người đó mọi người hãy nhấn tổ hợp phím “Ctrl + U“.
 • Bước 3: Sau đó một giao diện code của trang cá nhân của người đó sẽ được hiển thị. Các bạn tiếp tục nhấn tổ phím “Ctrl +F“. Sau đó hãy gõ từ khóa tìm kiếm là EAAAAZA. Các bạn hãy copy mã code từ chữ EAA cho tới dấu “/” thôi nhé.

Hướng dẫn cách hủy Access Token Facebook

Khi bạn đã tiến hành chia sẻ thông tin về đoạn mã Access Token Facebook. Vậy khi muốn hủy đoạn mã này thì các bạn cần phải làm như thế nào? Rất đơn giản có thể làm theo những hướng dẫn dưới đây.

 • Cách 1: Các bạn hãy đăng suất tài khoản Facebook của bạn trên mọi nền tảng thiết bị.
 • Cách 2: Người dùng có thể tiến hành thay đổi mật khẩu Facebook để có thể hủy mã Access Token Facebook.
 • Cách 3: Mọi người có thể tiến hành xóa hết những ứng dụng mà bạn đang nghi ngờ sử dụng mã Token.

Lời kết

Bài viết trên đây cung cấp cho các bạn thông tin về câu hỏi thắc mắc Access Token là gì? Hướng dẫn các bạn cách lấy mã Token nhanh chóng và chi tiết nhất. Với những thông tin của bài viết này hôm nay. Beatthuthuat.com mong rằng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây