Khi bạn đặt một đơn hàng nào đó  trên shopee những lại muốn thay  đổi suy nghĩ thì cần phải thực hiện như thế nào? Cách hủy đơn hàng trên shopee khi đang giao ra sao? Có được không? Để giải đáp cho các bạn về thông tin này những cách thực hiện. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ở bài viết bên dưới đây nhé.

Có thể hủy đơn hàng trên shopee khi nào?

Bạn có thể hủy đơn hàng trên Shopee trong trường hợp đơn hàng chưa được xử lý và vẫn trong quá trình chờ xử lý từ phía người bán. Bạn có thể kiểm tra trạng thái đơn hàng của mình trên ứng dụng Shopee và nếu đơn hàng vẫn chưa được xử lý, bạn có thể yêu cầu hủy đơn hàng. Tuy nhiên, nếu đơn hàng đã được xử lý và giao hàng, bạn sẽ không thể hủy đơn hàng được nữa. Các trường hợp khác như sản phẩm bị lỗi, không đúng mô tả, đổi ý mua hàng,… cũng có thể yêu cầu hỗ trợ hủy đơn hàng tùy theo chính sách của Shopee.Cách hủy đơn hàng trên shopee khi đang giao

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên shopee chi tiết

Để hủy đơn hàng trên Shopee, bạn cần chắc chắn rằng đơn hàng của bạn chưa được gửi đi. Điều này chỉ áp dụng khi đơn hàng của bạn đang ở trạng thái Chờ xác nhận hoặc khi đơn hàng đã được xác nhận nhưng bên bán vẫn chưa đóng gói sản phẩm. Sau đó, bạn có thể thực hiện các bước hủy đơn hàng như sau.

Hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở trạng thái chờ xác nhận

Để hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở trạng thái chờ xác nhận, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại của bạn và chọn mục “Tôi” ở góc dưới cùng bên phải màn hình.
 2. Chọn mục “Đơn mua” và tìm đến đơn hàng mà bạn muốn hủy.
 3. Nhấn vào đơn hàng đó để mở ra trang chi tiết đơn hàng.
 4. Chọn “Hủy đơn hàng” và chọn lý do hủy đơn hàng.
 5. Chờ đợi xử lý yêu cầu hủy đơn hàng từ phía Shopee.

Hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở giai đoạn chờ lấy hàng

Nếu đơn hàng của bạn đang ở giai đoạn chờ lấy hàng, bạn vẫn có thể hủy đơn hàng trên Shopee. Tuy nhiên, thao tác hủy đơn hàng sẽ khác so với khi đơn hàng ở trạng thái chờ xác nhận. Để hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng đang ở giai đoạn chờ lấy hàng, bạn có thể thực hiện các bước sau:Cách hủy đơn hàng trên shopee khi đang giao

 1. Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại của bạn và chọn mục “Tôi” ở góc dưới cùng bên phải màn hình.
 2. Chọn mục “Đơn mua” và tìm đến đơn hàng mà bạn muốn hủy.
 3. Nhấn vào đơn hàng đó để mở ra trang chi tiết đơn hàng.
 4. Chọn “Hủy đơn hàng” và chọn lý do hủy đơn hàng. Bạn cần chú ý đến lựa chọn “Tôi chưa nhận được đơn hàng của tôi” để đảm bảo yêu cầu hủy được đồng ý.
 5. Chờ đợi xử lý yêu cầu hủy đơn hàng từ phía Shopee.

Hủy đơn hàng trên Shopee khi đang giao

Nếu đơn hàng của bạn đang trong quá trình giao, bạn không thể tự hủy đơn hàng trên Shopee được nữa. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ trực tiếp với bên bán hoặc đơn vị vận chuyển để thông báo việc hủy đơn hàng và yêu cầu giải quyết các vấn đề còn lại.

Nếu có bất kỳ tranh chấp nào liên quan đến việc hủy đơn hàng khi đang trong quá trình giao, bạn có thể sử dụng tính năng Trung gian của Shopee để giải quyết vấn đề một cách công bằng và minh bạch. Bấm vào biểu tượng Trợ giúp trên ứng dụng Shopee hoặc vào trang web https://shopee.vn trong phần Trợ giúp để tìm hiểu thêm về tính năng Trung gian và các quy định của Shopee về việc hủy đơn hàng.

Những lưu ý khi hủy đơn hàng trên Shopee

Dưới đây là những lưu ý cần lưu ý khi hủy đơn hàng trên Shopee:Cách hủy đơn hàng trên shopee khi đang giao

 1. Thời gian hủy đơn hàng: Bạn chỉ có thể hủy đơn hàng trong một khoảng thời gian nhất định và đó là từ lúc đặt hàng cho đến khi đơn hàng được xác nhận bởi bên bán hoặc đơn vị vận chuyển, hoặc khi đơn hàng đến người mua. Bất kỳ yêu cầu hủy đơn hàng nào ngoài thời gian này sẽ không được chấp nhận.
 2. Lý do hủy đơn hàng: Khi hủy đơn hàng, bạn cần chọn lý do hủy đơn hàng phù hợp để giải thích lý do của mình. Lý do này sẽ ảnh hưởng đến quyết định của Shopee về việc hoàn trả tiền cho bạn.
 3. Chính sách hoàn tiền: Nếu yêu cầu hủy đơn hàng được chấp nhận, Shopee sẽ hoàn tiền cho bạn theo chính sách của Shopee. Tuy nhiên, các quy định hoàn tiền có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và các lý do hủy đơn hàng.
 4. Liên hệ với bên bán: Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình hủy đơn hàng, bạn nên liên hệ trực tiếp với bên bán để giải quyết các vấn đề.
 5. Thực hiện yêu cầu hủy đơn hàng chỉ một lần: Bạn nên xác nhận kỹ trước khi hủy đơn hàng trên Shopee. Một khi đã xác nhận yêu cầu hủy đơn hàng, bạn chỉ có thể thực hiện yêu cầu hủy đơn hàng đó một lần và không thể hoàn tác lại.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về những cách hủy đơn hàng trên shopee khi đang giao nhanh chóng nhất. Với những cách này chúng tôi hi vọng sẽ hỗ trợ mọi người trong quá trình hủy hoặc thay đổi đơn hàng của mình. Cảm ơn mọi người đã tham khảo thông tin bài viết của chúng tôi.

Biên tập: beatthuthuat.com

Rate this post
Bài tiếp theoCách xác thực tài khoản zalo bị vô hiệu hóa
Xin chào mọi người mình là admin mình đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực về các thủ thuật nhiều năm. Với kinh nghiệm hiểu biết của mình mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy hỏi mình nhé^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây