Mã QR trên Zalo đã quá quen thuộc với những người đáng sử dụng ứng dụng Zalo. Nhưng hiện nay vẫn có nhiều người dùng chưa hiểu rõ và mã QR. Cách lấy mã QR Zalo của người khác như thế nào? Và làm thể nào để có thể quét mã QR trên ứng dụng Zalo?.

Phía trên là những câu hỏi được nhiều người mới sử dụng ứng dụng đặt ra. Với bài viết ngày hôm nay, beatthuthuat.com sẽ hướng dẫn và giải đáp cho mọi người về câu hỏi này. Cụ thể thông tin chi tiết, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thông tin về mã QR Zalo là gì?

Mã QR Code được suất hiện lần đầu tiền trên thể giới nào năm 1994. Và loại mã này được tạo ra bởi Denso Wave (Một công ty con của Toyota). Mã QR Zalo được tạo nên bởi những chấm đen và hình vuông mẫu trên nền trắng. Mã QR Code Zalo sẽ chứa những thông tin mã hóa của chủ tài khoản Zalo.Cách lấy mã QR Zalo của người khác

Khi mọi người quen mã QR Zalo, thông tin chủ tài khoản Zalo đó sẽ được hiển thị. Mọi người có thể kết bạn ngay sau đó. Sau đây sẽ là những ưu điểm khi sử  dụng mã QR trên Zalo. Cụ thể như sau:

 • Độ bảo mật an toàn: Với mã QR các bạn có thể yên tâm sử dụng không sợ bị lộ thông tin, số điện thoại ra bên ngoài.
 • Sử dụng dễ dàng: Chỉ cần một thiết bị có kết nối với internet như Ipad, điện thoại,… các bạn đã có thể quét mã mọi lúc mọi nơi.
 • Nhận thông tin nhanh chóng: Sau khi quét mã kết quả sẽ được hiển thị một cách nhánh chóng. Không mất mất thời gian khi sử dụng.
 • Nhanh gọn: Đối với nhưng ai không nhớ số điện thoại thì đây đúng là một biện pháp hiệu quả.

Mã QR Zalo có tác dùng như thế nào?

Với mã QR Zalo sẽ có tác dụng giúp khách hàng có thể tìm kiếm được thông tin của người cung cấp mã nhanh chóng. Không cần phải nhập số điện thoại như cách truyền thông ngày xưa nữa. Mọi người chỉ cần quét mã là những thông tin của đối phướng sẽ được hiện thị ra nhanh chóng.Cách lấy mã QR Zalo của người khác

Đối với những ai sử dụng ứng dụng Zalo lâu năm thì chắc hẳn chức năng này đã không còn quá xa lạ. Khi các bạn muốn chia sẻ thông tin về nick Zalo của bạn trên mạng xã hội Facebook hoặc Instagram. Mọi người chỉ cần đăng tải hình ảnh mã QR của mình. Người khác sẽ có thể tìm đến trang cá nhân tren Zalo của bạn.

Cách lấy mã QR Zalo của người khác

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều những câu hỏi liên quan đến vấn đề. Làm thể nào để có thể lấy được mã QR Zalo của người khác? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời mọi người như sau. Với mã QR Zalo được chính chủ tài khoản tại ra trên ứng dụng của mình. Nếu như có ai đó muốn lấy mã QR Zalo mã chưa có sự đồng ý của bạn. Thì không thể lấy được.

Hay nói một cách dễ hiểu đó chính là các bạn sẽ không thể lấy được mã QR của người khác. Để có thể lấy được thì có 2 trường hợp dưới đây:

 • Người đó đồng ý cho bạn mã QR và gửi thông tin mã cho bạn qua một nền tảng khác.
 • Mã QR được người đó đăng công khai trên một nên tảng trực tuyến nào đó. Và mọi người có thể sử dụng mã đó để quét.

Như vậy là các bạn đã biết được rằng không thể lấy được mã QR của người khi chưa có sự đồng ý của đối phương. Vậy các bạn đã biết cách làm thể nào để có thể quét mã QR trên Zalo chưa? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về vẫn đề này nhé.

Hướng dẫn cách quét mã QR của người khác trên Zalo

Đối với những người sử dụng dịch vụ Zalo thì không thể bỏ qua được tính năng này. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người cách để có thể quét mã QR để tìm người khác một cách nhanh chóng. Cụ thể mời các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây nhé.

Quét mã QR trên Zalo trực tiếp

Đối với cách này đối phương sẽ trực tiếp đưa cho bạn mã trên điện thoại. Sau đó bạn có thề quét trực tiếp rất dễ dàng. Để tiến hành các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:Cách lấy mã QR Zalo của người khác

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Zalo được cài đật trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện mọi người hãy chọn vào biểu tượng quét mã trên đầu màn hình.
 • Bước 3: Camera của bạn sẽ được hiển thị, các bạn chỉ cần đưa máy vào phần mã QR muốn quét là được.

Quét mã QR trên Zalo qua ảnh tải về

Cách này sẽ hơi khác với cách trên nhưng sẽ tiện lợi hơn nhiều. Với những người ở xa muốn cho người khác quét mã của mình sẽ khó hơn. Nhưng với chức năng quét mã qua ảnh sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này. Mọi người chỉ cần tải tấm hình mã QR về máy sau đó làm theo những bước sau đây:Cách lấy mã QR Zalo của người khác

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dựng Zalo được cài đặt trên thiết bị của mọi người.
 • Bước 2: Sau đó tại giao điện các bạn hãy chọn vào phần quét mã trên cùng.
 • Bước 3: Phần Camera sẽ được hiển thị, các bạn hãy chọn vào phần “Chọn QR từ thư viện‘.
 • Bước 4: Sau đó hãy chọn hình ảnh mã QR của bạn đã lưu về máy. Và hệ thống sẽ tự động quét mã cho bạn.

Hướng dẫn cách lấy mã QR Zalo của chính mình

Vậy làm thể nào để có thể lấy được mã QR của tài khoản Zalo của mình? Nhiều người muốn quét mã để có thể kết bạn với tài khoản của bạn. Nhưng mọi người lại không biết làm cách nào để có thể lấy mã QR ứng dụng Zalo của mình. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn chi tiết về vấn đề này. Mời các bạn tham khảo dưới đấy nhé:Cách lấy mã QR Zalo của người khác

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo và chọn vào phần quét mã trên đầu góc bên phải.
 • Bước 2:  Sau đó giao diện quét mã QR của bạn sẽ được hiển thị. Mọi người hãy ấn vào phần “QR của tôi” phí góc dưới màn hình.
 • Bước 3: Sau đó mã QR của bạn sẽ được hiển thị. Mọi người có thể chọn tải về hoặc chia sẻ trực tuyến trên mạng.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn mọi người cách lấy mã QR Zalo của người khác như thế nào? Tìm hiểu về cách quét mã QR trên ứng dụng Zalo và cách lấy mã QR của bản thân dễ dàng. Vậy là các bạn đã biết được những thông tin mà mình thắc mắc. Hi vọng nội dụng ngày hôm nay sẽ giúp ích cho mọi người.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoCách xác thực tài khoản zalo bị vô hiệu hóa
Xin chào mọi người mình là admin mình đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực về các thủ thuật nhiều năm. Với kinh nghiệm hiểu biết của mình mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy hỏi mình nhé^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây