Hiện nay có nhiều người thắc mắc về Cách xóa tài khoản telegram ngay lập tức như thế nào? Với nhiều cách khác nhau mà các bạn có thể thức hiện xóa tài khoản mà bạn không sử dụng. Nhưng trước khi xóa thì các bạn cần phải lưu ý những điều gì? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết bên dưới đây của chúng tôi nhé.

Những điều nên lưu ý trước khi xóa tài khoản Telegram

Trước khi quyết định xóa tài khoản Telegram, hãy xem xét một số điều sau đây:Cách xóa tài khoản telegram

  • Hãy xác định liệu bạn thực sự cần xóa tài khoản Telegram hay không.
  • Hãy lưu ý rằng mọi ảnh, tin nhắn và danh bạ của bạn sẽ bị xóa và không thể phục hồi sau khi bạn đã xóa tài khoản Telegram một cách vĩnh viễn.
  • Những nhóm mà bạn đã tạo sẽ vẫn tồn tại, nhưng tài khoản của bạn sẽ không còn liên kết với chúng nữa.
  • Bạn không thể sử dụng số điện thoại cũ của mình để đăng ký một tài khoản Telegram mới trong một khoảng thời gian ngắn sau khi đã xóa nó.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản telegram đơn giản

Vậy mọi người muốn thực hiện thì cần phải làm như thế nào? Với rất nhiều các khác nhau mà các bạn có thể tìm hiểu. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết những cách bên dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách xóa tài khoản telegram thông thường

Theo cài đặt mặc định, Telegram sẽ tự động xóa tài khoản của người dùng sau 6 tháng nếu họ không thực hiện hoạt động nào. Tuy nhiên, người dùng có khả năng điều chỉnh thời gian chờ trước khi tài khoản bị xóa thành 1 tháng, 3 tháng hoặc 1 năm. Điều này có nghĩa là để xóa tài khoản Telegram, người dùng chỉ cần không tham gia hoạt động nào trong khoảng thời gian chờ tương ứng.

Để thay đổi thời gian chờ, bạn có thể thực hiện các bước sau: Trong ứng dụng Telegram, hãy nhấn vào biểu tượng menu (ba dấu chấm) ở góc trên bên trái màn hình và chọn “Settings”. Tiếp theo, bạn chọn “Privacy & Security” và cuộn xuống phần “Delete my account”, sau đó chọn mục “If away for” để thiết lập khoảng thời gian mới.

Cách xóa tài khoản telegram ngay lập tứcCách xóa tài khoản telegram

Hướng dẫn xóa tài khoản Telegram trên điện thoại iOS và Android:

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ của Telegram trên trình duyệt web và nhập số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Telegram. Sau đó, nhấn “Next”.

Lưu ý:

Thao tác này cần được thực hiện trên phiên bản web của Telegram.

Bạn phải thay đổi số 0 đầu tiên của số điện thoại thành +84 (mã vùng của Việt Nam). Ví dụ: Nếu số điện thoại của bạn là 0909******, bạn sẽ thay thế nó bằng +84909******.
Hãy nhớ chính xác số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Telegram.

Bước 2: Sau đó, nhấn “Next” để hệ thống gửi mã xác nhận qua tin nhắn Telegram tới số điện thoại bạn đã đăng ký. Hãy mở tin nhắn và sao chép mã xác nhận từ đó.

Bước 3: Tiếp theo, quay lại trình duyệt web bạn đang sử dụng để xóa tài khoản Telegram. Nhập mã xác nhận vào ô “Confirmation Code” và nhấn “Sign In”. Bạn có thể điền (hoặc không điền) lý do muốn xóa tài khoản vào ô “Why are you leaving?”.

Bước 4: Cuối cùng, sau khi hệ thống xác nhận xóa tài khoản Telegram của bạn, nhấn “Yes, delete my account” nếu bạn muốn tiếp tục xóa tài khoản (hoặc “Nope, I’ll give it another try” nếu bạn muốn hủy bỏ thao tác). Hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận nếu thao tác xóa tài khoản của bạn được thực hiện thành công.

Hướng dẫn xóa tài khoản Telegram trên máy tính:

Bước 1: Truy cập trang web hỗ trợ của Telegram tại địa chỉ my.telegram.org/auth. Nhập số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Telegram vào ô “Your Phone Number” và nhấn “Next”.

Lưu ý:

  • Hãy đảm bảo bạn đang có kết nối Internet trước khi thực hiện thao tác xóa Telegram trên trình duyệt web.
  • Thay số 0 đầu tiên của số điện thoại bằng +84 (mã vùng của Việt Nam).
    Nhập đúng số điện thoại đã sử dụng để đăng ký Telegram.

Bước 2: Nhấn “Next” và hệ thống sẽ tự động gửi mã xác nhận qua tin nhắn Telegram. Mở tin nhắn và sao chép dãy ký tự xác nhận này.

Bước 3: Sau đó, dán mã xác nhận vào ô “Confirmation Code” và nhấn “Sign In”.

Bước 4: Khi xuất hiện các mục hỗ trợ, nhấn “Delete account”.

Bước 5: Cuối cùng, tại phần lý do muốn xóa tài khoản (bạn có thể điền hoặc không), nhấn “Yes, delete my account” nếu bạn muốn tiếp tục xóa tài khoản. Hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận rằng tài khoản Telegram của bạn đã bị xóa thành công sau khi bạn hoàn tất thành công các thao tác này.

Xóa  tài khoản telegram có khổi phục lại được không?

Không, sau khi bạn xóa tài khoản Telegram, tài khoản đó sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại được. Telegram không cung cấp cơ hội khôi phục tài khoản sau khi bạn đã thực hiện thao tác xóa. Hãy đảm bảo bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi quyết định xóa tài khoản, vì tất cả tin nhắn, hình ảnh và dữ liệu liên quan sẽ bị mất sau khi tài khoản được xóa.

Lời kết

Và trên đây chúng tôi đã cung cấp cho mọi người thông tin về Cách xóa tài khoản telegram ngay lập tức. Với những cách mà chúng tôi đã cung cấp cho mọi người hi vọng các bạn sẽ nhận được những thông tin hướng dẫn chi tiết. Cảm ơn mọi người đã tham khảo thông tin bài viết của chúng tôi nhé/

Biên tập: beatthuthuat.com

Rate this post
Bài tiếp theoCách xác thực tài khoản zalo bị vô hiệu hóa
Xin chào mọi người mình là admin mình đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực về các thủ thuật nhiều năm. Với kinh nghiệm hiểu biết của mình mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy hỏi mình nhé^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây