Macbook một thiến bị máy tính được nhiều người sử dụng hiện nay. Bởi những tính năng nhỏ gọn sử dụng dễ dàng. Và trong rất nhiều người sử dụng thường đặt ra câu hỏi đó chính là Macbook có cần tắt máy không? Và máy ở chế độ sleep hay tắt máy là tố nhất. Để giải đáp cho mọi người về vấn đề này. Mời các bạn tham khảo bài viết bên dưới đây nhé.

Sử dụng Macbook có cần tắt máy không?

Điều này tùy thuộc vào tình huống sử dụng của bạn. Và thông thường thú chúng tôi thấy thì việc tắt máy hoặc để ở chế độ sleep đều không gây ra ảnh hưởng quá nhiều đối với thiết bị macbook của bạn.Macbook có cần tắt máy không

Và nếu như bạn sử dụng máy hàng ngày và thường xuyên thì việc để ở chế độ ngủ là hợp lý hơn. Điều này giúp bạn tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Mọi người có thể sử dụng được luôn mà không cần đợi hệ thống khởi động máy.

Nhưng tuy nhiên nếu bạn không sử dụng trong một khoản thời gian dài. Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm pin thì lựa chọn tắt máy là một lựa chọn tốt. Vậy nên như chúng tôi nói thì tùy thuộc vào nhu cầu của dụng của bạn nhé.

Một số lợi ích của việc tắt máy hoặc để ở chế độ ngủ:

Tắt máy:

  • Tiết kiệm năng lượng: Bạn không sử dụng máy và tắt máy sẽ giúp cho máy đỡ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với việc bạn để máy ở chế độ ngủ.
  • Tăng tuổi thỏ của ổ cứng: Nếu bạn sử dụng ổ cứng HHD thì việc tắt máy sẽ cho cho máy của bạn sử dụng được ổn định hơn.

Chế độ Sleep ( ngủ):

  • Khi cần bạn có thể sử dụng nhanh chóng mà không cần phải khởi động máy.

Macbook để ở chế độ ngủ hay tắt máy là tốt hơn?

Như chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về vấn đề này ở phía trên. Đó chính là ở chế độ ngủ hay tắt máy thì cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Dưới đây sẽ là một số những thông tin cho các bạn có thể nhận xét và đánh giá chi tiết về vấn đề này. Các bạn có thể tham khảo và đưa ra cho mình một quyết đinh chính xác nhất.

Ở chế độ ngủ (sleep): Người dùng ở chế độ ngủ sẽ ít tiêu thụ điện hơn so với hoạt động đầy đủ. Tiết kiệm được pin hơn so với  việc mà các bạn hoạt động một cách liên tục. Và khi mở máy thì các bạn không cần phải đợi chờ mà có thể tiếp tục công việc của mình một cách nhanh chóng.

Ở chế độ tắt máy: Khi cá bạn tắt máy thì các bạn không cần sử dụng điện mà sẽ được tiết kiệm được một cách tuyệt đối. Và đặc biết điều này hợp lý nhất khi các bạn không sử dụng máy trong một thời gian dài.

Một số những gợi ý cho các bạn tham khảo:

  • Trường hợp sử dụng thường xuyên: Lựa chọn chế độ ngủ là hợp lý.
  • Không sử dụng trong một thời gian dài: Nên tắt máy để đảm bảo khả năng hoạt động tốt nhất của máy.

Không tắt Macbook trong một thời gian dài có sao không?

Chính xác là như vậy khi các bạn sử dụng liên tục tiết bị của mình trong một thời gian dài mà không tắt hoặc khởi động lại máy. Điều này sẽ dẫn đến việc làm giản hiệu suất sử dụng. Và việc bạn sử dụng macbook liên tục có thể làm cho đụng độ và đặt áp lực lớn lên RAM và làm chận quá trình sử dụng dữ liệu.

Vì vậy nên mọi người cần phải đảm bảo rằng máy của mình thường xuyết tắt và khởi động lại. Thời gian là trong vài vài lần trong 1 tuần. Để đảm bảo được rằng thiết bị của bạn luôn duy trì được hiệu suất tốt nhất.

Cách hẹn thời gian chuyển sang chế độ ngủ hoặc tắt máy Macbook

Để có thể hẹn giờ được thời gian chuyển sang chế độ ngủ thì cá bạn cần phải thức hiện theo một số những bước sau đây của chúng tôi. Cụ thể mời các bạn tham khảo:

Bước 1: Mọi người truy cập vào biểu tượng Apple  trên thanh menu và lựa chọn vào tùy chọn hệ thống.Macbook có cần tắt máy không

Bước 2: Tiếp theo các bạn tiến hành lựa chọn vào phần PIN.Macbook có cần tắt máy không

Bước 3: Chọn mục Lịch trình > Lúc này bạn có thể tùy chọn Khởi động hoặc bật và Ngủ cũng như thiết lập tần suất và thời gian nhất định để tắt máy nhé! > Chọn Áp dụng sau khi hoàn thành.Macbook có cần tắt máy không

Như vậy các bạn đã biết được thông tin về câu hỏi Macbook có cần tắt máy không? Để chế độ ngủ có tốn pin không? Với những thông tin này hi vọng sẽ mang đến cho mọi người thông tin thú vị. Cảm ơn các bạn đã tham khảo thông tin bài viết của chúng tôi.

Biên tập: beatthuthuat.com 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcXóa lịch sử trò chuyện trên Zalo người khác có biết không?
Bài tiếp theoGoGo Tam Quốc MOD v7.4.6 Không quảng cáo vô hạn tiền
Xin chào mọi người mình là admin mình đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực về các thủ thuật nhiều năm. Với kinh nghiệm hiểu biết của mình mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy hỏi mình nhé^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây