Messenger gửi tin nhắn chậm thì phải làm sao? Đây là 1 trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc hiện nay. Vậy nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là gì? Và làm như thế nào để khắc phục được tình trạng này. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết bên dưới đây nhé.

Tại sao messenger gửi tin nhắn bị chậm?

Có nhiều lý do tại sao Messenger có thể gửi tin nhắn chậm. Một số nguyên biến phổ biến có thể bao gồm:Messenger gửi tin nhắn chậm

  1. Đường truyền mạng chậm hoặc không ổn định: Nếu kết nối mạng của bạn không tốt, việc gửi tin nhắn trên Messenger có thể bị chậm hoặc kép khi không thành công.
  2. Cập nhật ứng dụng: Nếu bạn chưa cập nhật phiên bản mới nhất của Messenger, thì ứng dụng có thể hoạt động không ổn định và gây chậm trong quá trình gửi tin nhắn.
  3. Cài đặt ứng dụng: Một số cài đặt trên Messenger có thể khiến việc gửi tin nhắn chậm hơn. Ví dụ, nếu bạn đã cho phép “Tắt tối đa” hoặc “Vịnh chế độ” thì có thể làm chậm tốc độ gửi tin nhắn.
  4. Tải xuống nhiều ảnh, video hoặc tệp đính kèm: Nếu bạn đang gửi nhiều tệp đính kèm hoặc tải xuống nhiều ảnh, video thì việc gửi tin nhắn có thể chậm hoặc không thành công.

Messenger gửi tin nhắn chậm thì phải làm sao?

Vậy khi gặp vấn đề này thì các bạn cần phải khắc phục như thế nào? Bên dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn 1 số những mẹo khắc phục. Cụ thể mời mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sau đây nhé:

Không sử dụng chủ đề (theme) cho đoạn chat

Tạo chủ đề cho cuộc hội thoại trên Messenger có thể là một cách để làm cho cuộc trò chuyện thêm sinh động và thú vị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, công việc này có thể làm chậm tốc độ gửi và nhận tin nhắn trên Messenger. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chuyển cuộc hội thoại về chủ đề mặc định hoặc giao diện đơn sắc.

Để thực hiện điều này, chỉ cần nhấn vào ảnh đại diện của người mà bạn đang trò chuyện, sau đó chọn Chủ đề và chọn màu xanh (để chuyển về giao diện mặc định) hoặc một màu sắc khác để thay đổi giao diện. Điều này giúp tăng tốc độ gửi và nhận tin nhắn của bạn trên Messenger một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Khởi động và cập nhật điện thoại

Cách tiếp theo các bạn có thể thực hiện đó chính là khởi động lại thiết bị mà bạn đang sử dụng. Có thể điện thoại của bạn bị hết pin, nóng máy dẫn đến tình hình bị lag nên không thể load được tin nhắn mà bạn gửi đi. Cách khắc phục đó chính là mọi người thực hiện khởi động lại điện thoại và làm hạ nhiệt thiết bị.

Buộc dừng và xóa cache Messenger

Nếu bạn đang sử dụng Android và gặp sự cố khi sử dụng Messenger, bạn có thể thực hiện một số thao tác đơn giản để giải quyết. Đầu tiên, hãy thử Stop Messenger, sau đó xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu của ứng dụng này. Những thao tác này không ảnh hưởng đến các cuộc trò chuyện đã được lưu trữ trong Messenger.

Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần giữ nguyên biểu tượng Messenger trên màn hình ứng dụng và nhấn vào biểu tượng chữ “i” (Thông tin ứng dụng). Tiếp theo, chọn Stopping và khởi động lại Messenger để kiểm tra trạng thái. Nếu vẫn còn vấn đề, bạn có thể quay lại Thông tin ứng dụng, chọn Lưu trữ và tiếp tục xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu.

Cập nhật Messenger

Cách tiếp theo các bạn có thể thực hiện đó chính là cập nhật ứng dụng messenger của bạn lên phiên bản mới nhất. Hiện nay nếu như bạn sử dụng phiên bản cũ thì sẽ sảy ra nhiều lỗi khiến cho quá trình trải nghiệm của bạn diễn ra không được mượt mà. Mọi người cần cập nhật phiên bản để sử dụng mượt mà ứng dụng này nhé.

Kiểm tra kết nối Internet

Nếu như điện thoại của bạn đang sử dụng một đường truyền mạng không ổn định. Điều này khiến cho quá trình nhắn tin của bạn cũng bị chậm đi. Vậy nên hãy sử dụng một đường truyền mạng ổn định để sử dụng mượt mà hơn nhé.Messenger gửi tin nhắn chậm

Lưu ý tránh làm chậm quá trình gửi tin nhắn messenger

Bên dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những lưu ý để tránh việc nhắn tin chậm trên ứng dụng messenger. Vậy những lưu ý đó là gì ? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết bên dưới đây nhé:

1. Kiểm tra kết nối mạng của bạn: Điện thoại của bạn cần có kết nối mạng tốt để có thể gửi và nhận tin nhắn trên Messenger. Nếu kết nối của bạn không ổn định hoặc yếu, thì việc gửi tin nhắn sẽ bị chậm hoặc thậm chí bị mất kết nối.

2. Kiểm tra bộ nhớ của thiết bị: Nếu điện thoại của bạn không có đủ bộ nhớ, thì điều này có thể gây ra phần mềm chậm và việc gửi tin nhắn trên Messenger cũng bị ảnh hưởng.

3. Cập nhật phiên bản mới nhất của Messenger: Việc cập nhật phiên bản mới nhất của Messenger sẽ giúp cải thiện tốc độ gửi tin nhắn và sửa các lỗi liên quan đến ứng

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về câu hỏi Messenger gửi tin nhắn chậm thì phải làm sao? Hướng dẫn cho mọi người những cách khắc phục. Nếu như còn câu hỏi nào thắc mắc thì có thể để lại phản hồi để được hỗ trợ giải đáp miễn phí nhé. Cảm ơn mọi người đã tham khảo bài viết của beatthuthuat.com.

Rate this post
Bài tiếp theoCách xác thực tài khoản zalo bị vô hiệu hóa
Xin chào mọi người mình là admin mình đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực về các thủ thuật nhiều năm. Với kinh nghiệm hiểu biết của mình mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy hỏi mình nhé^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây