Trong bài viết này hôm nay beatthuthuat.com sẽ giải đáp cho các bạn thông tin về câu hỏi tại sao đám ma lại đánh trống kèn? Đây là những phong tục người việt nam từ xưa đến nay. Vậy nên để có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về câu hỏi này. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về những vấn đề bên dưới đây.

Tại sao đám ma lại đánh trống kèn?

Như tiêu đề của bài viết ngày hôm nay chúng ta cần phải tìm hiểu thông tin về những nguyên nhân tại sao phải có trông kèn trong đám. Nếu như các bạn đang thắc mắc có thể tham khảo và tìm hiểu thông tin về những nguyên nhân bên dưới đây.Tại sao đám ma lại đánh trống kèn

Đánh trống để tạo ra không khí cho đám

Nguyên nhân đầu tiên chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn đó chính là giảm bớt không khí đau thương, buồn bã. Như ở ngoài miền bắc thì khi có người mất kèn trống đám ma chỉ có vài cây đàn nhị rền rĩ nỉ non như tiếng khóc tiễn đưa người đã khuất. Đối với người trong Nam thì họ sẽ nhạc kèn Tây chơi những bản nhạc trữ tình để mua vui người chết, giúp người ở lại bớt đau buồn.

Giảm bớt sự đau buồn

Đối với trống, kèn trong đám ma sẽ giảm bớt sự đau buồn khi người thân ra đi.. Điều này sẽ phần nào làm an ủi người ở lại. Bạn hãy tưởng tượng một đám ma mà không có tiếng kèn trống thì sẽ như thế nào. Vậy nên mỗi khi có đám thì sẽ có tiếng kèn và trông để làm giảm bớt được sự lạnh lẽo cho người đã khuất.

Là một phong tục không thể thiếu

Đây là một phong tục của người dẫn Việt Nam. Mỗi một dẫn tộc sẽ có một cách tổ chức đám tang khác nhau. Về cơ bản thì vẫn sẽ có tiếng kèn trống để làm giảm bớt sự đau thương cho người ở lại.

Giải đáp thêm một số những câu hỏi liên quan

Ngoài câu hỏi phía trên thì chúng tôi có nhận thêm được một số câu hỏi thắc mắc có cùng chủ để. Vậy nên nếu như các bạn đang tìm hiểu thì cùng chúng tôi tiếp tục tham khảo thông tin bài viết bên dưới đây nhé.Tại sao đám ma lại đánh trống kèn

Tại sao đám ma lại có hơi lạnh

Như phía trên chúng tôi đã giải đáp cho các bạn thông tin về câu hỏi tại sao đám ma lại đánh trống, kèn. Vậy tại sao lại có hơi lạnh trong đám ma? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Trong những khoản thời gian đấu khi mất thì cơ thể người mất sẽ có một sự thay đổi mạnh mẽ.

Vi khuẩn trong cơ thể người mất sẽ bắt đầu tăng lên một cách nhanh chóng. Chúng bắt đầu phần huy xác và giải phóng những độc tố trong cơ thể người đã khuất.  Vậy nên cơ thể người mất sẽ tỏa ra hơi lạnh. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi tại sao trong đám ma lại có hơi lạnh.

Tại sao đám mà phải che gương

Nếu như các bạn chưa biết thì gương là một vật rất phổ biến trong mỗi một gia đình. Nhưng đối với gương cũng có nhiều điều kiêng kị. Vào mỗi dịp đầu năm người ta sẽ không tặng gương cho nhau. Theo như quan niệm thời xưa thì khi có người mất vong linh của họ vẫn sẽ loanh quanh trong nhà.

Nguyên nhân phải che đi đó là tránh nhìn thấy những điều rùng rợn trong đêm. Và người mất cũng sẽ không thể siêu thoát được khi nhìn vào gương. Họ sẽ trốn vào gương và ở lại trần thế. Và nếu người đó sống và gặp nhiều oan ức sẽ dấn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Tại sao đám tang, phải che bàn thờ

Câu hỏi cuối cùng tại sao lại khi có đám ma lại phải che bàn thời? Theo như chúng tôi nghe được thông tin từ những người “già làng”. Che bàn thờ để người mất không biết rằng mình đã mất. Đây là một điều rất quan trọng nếu như bạn muốn sông an tâm về sau thì không được quên điều này nhé.

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thong tin về câu hỏi Tại sao đám ma lại đánh trống kèn? Có hơi lạnh? Nhưng thông tin này được chúng tôi cập nhật một cách kỹ lưỡng. Vậy nên mọi người có thể tìm được những thông tin hữu ích nhất từ bài viết này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo thông tin bài viết của chúng tôi.

Rate this post
Bài trướcXóa lịch sử trò chuyện trên Zalo người khác có biết không?
Bài tiếp theoGoGo Tam Quốc MOD v7.4.6 Không quảng cáo vô hạn tiền
Xin chào mọi người mình là admin mình đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực về các thủ thuật nhiều năm. Với kinh nghiệm hiểu biết của mình mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy hỏi mình nhé^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây