Hiện nay chúng tôi nhận được một câu hỏi đó chính là nguyên nhân tại sao hình ảnh chung trên Zalo bị mất? Điều này làm cho người dùng muốn xem lại hình ảnh đó không thể được. Vậy cách khắc phục như thế nào và nguyên nhân dẫn đến việc này là gì? Mời các bạn hãy cùng với beatthuthuat.com tìm hiểu thông tin bài viết bên dưới đây nhé.

Nguyên nhân tại sao hình ảnh chung trên Zalo bị mất?

Đầu tiên mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về những nguyên nhân dẫn đến vấn đề này này là gì? Nếu như các bạn đang tìm hiểu về những nguyên nhân này. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về những nguyên nhân bên dưới đây nhé:tại sao hình ảnh chung trên Zalo bị mất

Zalo hỗ trợ lưu quá ít dữ liệu

Nguyên nhân dẫn đến việc ảnh của bạn bị xóa trong một thời gian từ 2 đến 3 tháng. điều này có thể do zalo chỉ hỗ trợ lưu lượng từ 2 đến 3MB mà thôi. chính bởi vậy những hình ảnh hoặc tin nhắn mà bạn gửi lếu quá dung lượng thì sẽ tự động xóa vĩnh viễn. mọi người sẽ không thể làm tìm lại được hình ảnh chung trên zalo mà bạn đã gửi trước đó. 

File trên Cloud zalo bị xóa

Nếu như mọi người chưa biết thì ứng dụng zalo chỉ hỗ trợ lưu file có kích thước trên 100MB. và tối đa trong vòng là 7 ngày. nếu như bạn không tải những file lớn hơn dung lượng trên thì sẽ bị xóa một cách vĩnh viễn. vậy nên khi thực hiện lưu video trên icloud zalo thì mọi người cần phải tải về pc. như vậy để sao lưu nếu không muốn chúng bị xóa đi. 

Zalo không lưu file trên máy chủ miễn phí

Zalo chỉ hỗ trợ lưu file trong bộ nhớ tạm thời trong khoảng thời gian nhất định. sau đó sẽ xóa toàn bộ những file này. Chính bởi vậy nếu như những tin nhắn bạn gửi cho bạn bè và không tải file đó về điện thoại hoặc máy tính thì hình ảnh và tin nhắn đó sẽ tự động xóa đi. đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc hình ảnh chung trên zalo bị mất cho dù bạn đã không xóa và đăng nhập trên thiết bị khác. 

Bạn thường xuyên đăng nhập zalo trên thiết bị mới

Nếu như người dùng thực hiện đăng nhập vào thiết bị mới như máy tính hoặc điện thoại. như vậy ứng dụng zalo sẽ 0 VND bộ và lưu những file hình ảnh hoặc tin nhắn. ứng dụng này ưu tiên bảo mật dữ liệu cho người dùng nên khi bạn đăng nhập lên thiết bị mới thì sẽ không Xem được những tin nhắn ở thiết bị cũ. vậy nên những tin nhắn hoặc hình ảnh mà bạn gửi ở thiết bị cũ khi đăng nhập trên thiết bị mới sẽ không thể Xem được. 

Bạn không bật tính năng đồng bộ dữ liệu

Nguyên nhân cuối cùng có thể là bạn đã không bật tính năng đồng bộ và hồi phục dữ liệu trên thiết bị gốc. nhiều người thường bỏ qua tính năng này vì nghĩ nó không có tác dụng nhiều trong quá trình sử dụng. và đây chính là câu trả lời cho câu hỏi hình ảnh chung trên zalo bị mất mà không rõ nguyên nhân. 

Cách khắc phục tình trạng hình ảnh bị xóa trên zalo

Vậy khi gặp vấn đề này thì khắc phục như thế nào? Nhiều người không biết và muốn khắc phục vấn đề này. Vậy nên bên dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp và hỗ trợ cho các bạn thực hiện khắc phục. Cụ thể mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin bên dưới đây nhé.

Không đăng nhập zalo của bạn trên nhiều thiết bị

Cách khắc phục đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là người dùng không nên đăng nhập tài khoản zalo của mình trên nhiều thiết bị. vì mỗi lần đăng nhập ứng dụng này sẽ cập nhật một dữ liệu mới và không bộ tin nhắn và hình ảnh ở thiết bị cũ. vậy lên mọi người chỉ sử dụng zalo trên một thiết bị cụ thể tránh tình trạng mất dữ liệu quan trọng như hình ảnh hoặc tin nhắn trên ứng dụng này.

Tải file về thiết bị mà bạn đang sử dụng

Cách tiếp theo cũng là cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện đó chính là tại file, hình ảnh quan trọng của mình về điện thoại để lưu trữ. sau đó mọi người có thể sử dụng khi cần đảm bảo an toàn và không bị mất. hoặc mọi người có thể sử dụng dịch vụ áp lưu trữ đám mây để lưu hình ảnh hoặc video mà bạn muốn tải về zalo hoàn toàn miễn phí. 

Tải file lên Cloud của tôi

Ứng dụng này ra mắt người dùng với tính năng lưu trữ dữ liệu trên ứng dụng icloud để hạn chế bị mất và bị xóa. mọi người có thể lưu bất kỳ file nào trên ic lao của zalo= những bước hướng dẫn như sau: 

  • Bước 1: mở phần tin nhắn mà bạn đang nhắn tin sau đó lựa chọn vào hình ảnh mà bạn muốn lưu trên icloud. 
  • Bước 2: tiếp theo đó nhấn vào mục chia sẻ nằm ở góc phía dưới màn hình và chọn vào dòng iclou của tôi. 
  • Bước 3: nhấn tiếp vào phần gửi để chia sẻ hình ảnh của bạn vào ứng dụng lưu trữ đám mây trên zalo. 

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về câu hỏi tại sao hình ảnh chung trên Zalo bị mất? Cung cấp cho các bạn những nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Nếu như trong quá trình khắc phục có gặp phải vấn đề gì thắc mắc. Mọi người có thể để lại phản hồi để được hỗ trợ và giải đáp miễn phí nhé.

Rate this post
Bài trướcCách theo dõi trên facebook mà không cần kết bạn
Bài tiếp theoCách từ chối khi người yêu cũ muốn quay lại đơn giản nhất
Xin chào mọi người mình là admin mình đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực về các thủ thuật nhiều năm. Với kinh nghiệm hiểu biết của mình mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy hỏi mình nhé^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây