Tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên?

0
253

Theo như sự phát triển của thời đại công nghệ hiện nay. Một trong những thiết bị được nhiều người dùng đó là tai nghe Bluetooth. Với sự thiết kế hiện đại và nhỏ gọn mang đến những âm thanh sống động. Nhưng hiện nay có một số người dùng đặt ra câu hỏi tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên.

Vậy nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là gì? Và cách khắc phục như thế nào? Để giải đáp cho mọi người về thông tin này. Mời các bạn cùng với chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

Tại sao tai nghe bluetooth chỉ kết nối được 1 bên?

Đâu tiên chúng ta cần phải đi tìm hiểu thông tin về những nguyên nhân tại sao tai nghe Bluetooth của bạn chỉ nghe được 1 bên? Khi với 2 tai mà bạn chỉ nghe được 1 bên thì sẽ cảm thấy rất khó chịu. Khi nghe 1 bên quá nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng đến thính giác của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về nguyên nhân dãn đến trường hợp này. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên

 • Bạn sử dụng tai nghe của mình đã lâu vậy nên không vệ sinh dẫn đến việc bụi bẩn.
 • Tai nghe bị lỗi hoạt cài đặt trên điện thoại đang gặp vấn đề.
 • Người dùng không may để nước dinh vào phần tai nghe nên bị hỏng.
 • Bạn mua phải tai nghe kém chất lượng vậy nên không thể nghe được lâu dài.

Khắc phục tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên

Vậy làm gì khi tai nghe chỉ nghe được 1 bên? Đây là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Vậy nên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn nhưng mẹo để khắc phục. Cụ thể mời các bạn tham khảo ở phần bên dưới đây nhé.tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên

Reset lại tai nghe Bluetooth của bạn

Đây là một trong những cách đơn giản để các bạn có thể khắc phục được vấn đề tai nghe chỉ nghe được 1 bên. Để thực hiện Reset các bạn có thể làm theo những bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1; Mọi người hãy cho tai nghe của bạn vào trong hộp sạc. Sau đó tiến hành xóa kết nối bằng cách: Vào Cài đặt > Kết nối > Bluetooth Chọn tên tai nghe > Chọn Xóa (Quên).
 • Bước 2: Sau đó thực hiện tắt Bluetooth trên điện thoại mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 3: Sau đó chọn vào nút nguồn trên tai nghe của bạn và giữ trong thời gian là 3 giây để thực hiện tắt nguồn.
 • Bước 4: Cuối cùng các bạn thực hiện kết nối lại với tai nghe. Lưu ý hay ghe tai mà bạn cho rằng là hỏng trước nhé.

Vệ sinh cho tai nghe bluetooth

Việc tiếp theo các bạn cần phải thực hiện đó là vệ sinh cho chiếc tai nghe của bạn. Với nhiều bụi bẩn cũng sẽ làm cho tai nghe không thể phát ra âm thanh được. Điều này sẽ giúp đôi tai của bạn được sạch sẽ và không có vi khuẩn bán tại đó.

Để thực hiện các bạn có thể sử dụng một bàn chải đánh răng cũ. Sau đó chà nhẹ trên màng loa của tai nghe.  Việc này các bạn cần thực hiện ít nhất 1 tháng 1 lần để đảm bảo tai nghe của bạn không bị dính bụi.

Kiểm tra lại cài đặt âm thanh trên điện thoại

Để thực hiện cách này các bạn cần phải kiểm tra tai nghe của bạn có hoạt động được không. Hãy thử kết nối với một chiếc điện thoại khác để thực hiện. Nếu như được thì có thể do cài đặt trên điện thoại của bạn không hỗ trợ. Khi 2 tai nghe Bluetooth không kết nối được với nhau các bạn hay làm theo hướng dẫn dưới đây:tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên

 • Bước 1: Tiến hành vào phần cài đặt của điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó hay chọn vào phần cài đặt chúng và kéo xuống bên dưới.
 • Bước 3: Lựa chọn vào phần “Đặt lại tất cả cài đặt”
 • Bước 4: Thức hiện kết nối lại với tai nghe của bạn là được nhé.

Lời kết

Với câu hỏi làm sao để nghe được 2 tai nghe Bluetooth? Thì chúng tôi đã giải đáp cho các bạn thông tin về vấn đề này. Đưa ra những nguyên nhân về câu hỏi tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên. Với những thông tin này chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo thông tin bài viết của beatthuthuat.com.

Xem thêm: Lỗi feedback required trên instagram là gì?

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây