Tiktok lite là gì? Điểm khác nhau giữa Tiktok và Tiktok lite

0
396

Chắc hẳn ai trong số chúng ta khi sử dụng ứng dụng TikTik cũng đã nghe về TikTok lite rồi phải không. Với bài viết ngày hôm nay beatthuthuat.com sẽ tìm hiểu cho các bạn biết Tiktok lite là gì?  Tiktok thường và Tiktok lite có sự khác biết như thế nào trong quá trình sử dụng. Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi nói trên ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thông tin về Tiktok lite là gì?

Tiktok lite là gì
Tiktok lite là gì

Thực chất TikTok Lite đã được ra mắt từ năm 2018 do nhà phát hành TikTok Pte. Ltd tạo ra. Phiên bản TikTok Lite này có dung lượng nhẹ hơn và lúc đầu phiên bẩn này chỉ được sử dụng tại một số các quốc gia thuộc Đông Nam Á. Nhưng theo thời gian ứng dụng này đã được phát triển ra nhiều khu vực khác như Châu Á, Châu Phi. Với số lượt tải xuống tăng liên tục trong thời gian gần đây.

Những đặc điểm nổi bật của Tiktok lite

Vậy ứng dụng TikTok Lite có những đặc điểm nổi bật nào? Hãy cùng với beatthuthuat tìm hiểu về những đặc điểm của ứng dụng này dưới đây nhé.

 • Ứng dụng này có dụng lượng nhẹ hơn phù hợp với những máy yếu và trên những thiết bị cũ.
 • Người dùng có thể xem video trên nền tảng này được mượt mà hơn.
 • Có rất nhiều những video giải trí chất lượng khi sử dụng ứng dụng này.
 • Có thể sáng tạo được những video với nhiều hiệu ứng khác nhau và một kho nhạc không lồ cho bạn lựa chọn.
 • Chức năng tải video về máy với một chất lượng tốt nhất.
 • Có thể chia sẻ video với nhiều hình thức khác nhau.
 • Hỗ trợ kiếm tiền từ ứng dụng TikTok Lite tăng thêm thu nhập cá nhân.

So sánh điểm khác nhau giữa Tiktok và Tiktok lite

Giữa 2 nên tảng này có rất nhiều những điểm khác nhau mà các bạn nên tìm hiểu. Vậy nên dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin của 2 ứng dụng này. Mời mọi người tìm hiểu dưới đây nhé.

Giao diện và khả năng load video

Như các bạn đã thấy giữa giao diện của 2 nền tảng này vấn sẽ giống nhau về cách tải video lên. Và lướt lên trên để xem video và lướt sang bên trái để xem hồ sơ của người dùng. Nhưng khi xem video thì khả năng load sẽ châm hơn 1 giây so với ứng dụng TikTok thường.

Hồ sơ cá nhân và phần cài đặt riêng tư

Với 2 phiên bản này sẽ đều hỗ trợ các bạn có thể tiến hành chỉnh sửa hồ sơ của mình. Nhưng đổi với bản tiktok lite thì sẽ bị bạn chế một số mục cài đặt nâng cao như: không cho phép đặt tên id tiktok, không cho phép xóa cache, chặn người dùng…

Mọi người cũng không thể bất được chức năng kiếm tiền hoặc xem những ai đã vào hồ sơ của bạn như trên bản tiktok thường.

Kích thước tệp và mức độ tiêu thụ PIN

Với bản tiktok thường thì có kích thước tệp cũng tương đối lớn vào khoản 182MB. Hỗ trợ trên những dòng điền thoại cho một bộ dung lượng lớn. Và với bản TikTok Lite thì không như thế, bản này thì có kích thước rất nhỏ chỉ khoản 30MB mà thôi. Và với ứng dụng TikTok Lite phù hợp với những dòng điện thoại có dung lượng thấp và có thể chạy mượt mà trên mạng 2G và 3G.

Còn với độ tiêu thụ bên của 2 ứng dụng này có thể sử dụng trong khoản thời gian từ 21 phút cho 3 lần sử dụng. Chính vì thế 2 ứng dụng này đều có một mức tiêu thụ PIN giống như nhau.

Khả năng chia sẻ video trên Tiktok

Trên TikTok thường:

Với ứng dụng này có thể mang đến cho người dùng trải nghiệm được rất nhiều những tính năng khác nhau. Một trong những tính năng nổi bất có thể kể đến như Save Video, Duet, Share as GIF, Favorite hoặc Live Photos. Người dùng có thể lưu được video về thiết bị và chia sẻ nó lên những mạng xã hội khác một cách dễ dàng.

Trên Tiktok lite:

Trên ứng dụng Tiktok lite chỉ hỗ trợ được 2 chức năng chính đó là báo cáo và sao chép liên kết video. Vì vậy nếu như người dùng muôn lưu video về thiết bị cần phải sử dụng một phần mềm bên thư 3. Sau đó mới có thể lưu được video về máy của mình. Bạn có thể xem được những video khác nhau, những không thể sáng tạo ra được những video mới khác.

Nên sử dụng Tiktok hay Tiktok lite?

Tiktok lite là gì
Nên sử dụng Tiktok hay Tiktok lite?

Với ứng dụng TikTok Lite có thể hỗ trớ các bạn thích và bình luận các video mà bạn yêu thích. Nhưng các bạn sẽ không thể tạo và thêm một video mới trên ứng dụng này. Nếu như điện thoại của bạn không hỗ trợ đủ dung lượng để tải thì có thể sử dụng ứng dụng này.

Nhưng đối với những ai thích tạo dựng video và đăng video lên TikTok. Và có rất nhiều những tính năng khác hay ho trên ứng dụng TikTok. Và đặc biện thiết bị di động của bạn có đủ dung lượng để tải ứng dụng này. Thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng TikTok thường. Để có thể trải nghiệm được nhiều tính năng hơn.

Cách cài đặt và tạo tài khoản Tiktok lite trên điện thoại

Tiktok lite là gì
cài đặt và tạo tài khoản Tiktok lite

Để  có thể tải được ứng dụng TikTok Lite về điện thoại. Các bạn có thể tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Bước 1:Mọi người cần tiến hành truy cập vào cửa hàng CH Play trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện các bạn gõ từ khóa ứng dụng là Tiktok lite. Sau đó chọn vào ứng dụng và nhấn “Cài đặt“.
 • Bước 3: Sau khi đã tải ứng dụng thành công, mọi người hãy mở ứng dụng Tiktok lite vừa cài đặt. Sau đó tiến hành đăng nhập bằng những cách như. Email / số điện thoại, bằng tài khoản Facebook, tài khoản Google hoặc tài khoản Twitter.
 • Bước 4: Nếu như các bạn đã có tài khoản có thể chọn vào phần Log in để đăng nhập.
 • Bước 5: Sau đó tiến hành xác nhận đăng ký (nếu như chưa có tài khoản). Như vậy là bạn đã có thể tạo được một tài khoản rồi.

Lời kết

Bài viết trên đây cung cấp cho các bạn biết thông tin về câu hỏi Tiktok lite là gì? So sách điểm khác nhau giữa Tiktok và Tiktok lite như thế nào. Tìm hiểu thêm về cách cài đặt ứng dụng TikTok lite trên điện thoại. Hi vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích choc các bạn. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được tư vấn và giải đáp nhé.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây