Ad, Sp, Top là gì trong liên quân? Tìm hiểu chi tiết

0
46

Hiện nay có nhiều người thắc mắc thông tin về câu hỏi đó chính là Ad, Sp, Top là gì trong liên quân? Với những thông tin về câu hỏi này chúng tôi xin trả lời cho mọi người. Và nếu muốn biết những vị tướng đi đường Ad, Sp, Top. Vời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ở bài viết bên dưới đây nhé.

Liên Quân có những đường đi nào?

“Liên Quân” có thể đề cập đến trò chơi điện tử “Arena of Valor” (được biết đến như “Honor of Kings” ở Trung Quốc), một trò chơi MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) phổ biến. Trong trò chơi này, có ba đường chính trong bản đồ để các người chơi đấu tranh và triệu hồi nhân vật của họ:Ad, Sp, Top là gì trong liên quân

  • Đường Trên (Top Lane): Đây là đường ở phía bắc của bản đồ (đối với phiên bản đồ phía nam) hoặc phía nam của bản đồ (đối với phiên bản đồ phía bắc). Thường thì đường này được chơi bởi những nhân vật chống chịu tốt và có khả năng duy trì sự sống trong những trận giao tranh dài hơn.
  • Đường Giữa (Mid Lane): Đây là đường chạy ngang giữa bản đồ. Đường này thường được đi bởi các nhân vật có khả năng tấn công mạnh mẽ và khả năng tác động lớn đến các khu vực xung quanh bản đồ.
  • Đường Dưới (Bot Lane): Đây là đường ở phía nam của bản đồ (đối với phiên bản đồ phía bắc) hoặc phía bắc của bản đồ (đối với phiên bản đồ phía nam). Đường này thường là nơi của cặp đôi người chơi, bao gồm một người chơi điều khiển nhân vật hỗ trợ và một người chơi điều khiển nhân vật tấn công, nhằm tạo sự cân bằng và hỗ trợ nhau trong trận đấu.

Các đường đi này tạo thành cấu trúc bản đồ cơ bản của trò chơi và cung cấp nền tảng cho các cuộc chiến tranh giữa hai đội người chơi. Tùy thuộc vào chiến thuật và tình hình trận đấu, người chơi sẽ thực hiện các động thái khác nhau để chiếm lợi thế và giành chiến thắng.

Tìm hiểu Ad, Sp, Top là gì trong liên quân

rong trò chơi Liên Quân (Arena of Valor), “Ad,” “Sp,” và “Top” là các vị trí chơi trong đội hình của một đội người chơi. Các vị trí này đề cập đến vai trò cụ thể của các nhân vật trong đội hình và cách họ chơi trong trận đấu. Dưới đây là giải thích về mỗi vị trí:

AD (Attack Damage)

Người chơi đảm nhận vị trí AD thường sẽ điều khiển một nhân vật có khả năng tấn công mạnh bằng sát thương vật lý (Attack Damage). Các nhân vật AD thường là những kẻ săn mồi mạnh mẽ và có khả năng gây sát thương cao trong một thời gian ngắn. Họ thường chọn các vị trí như Đường Dưới (Bot Lane) hoặc Đường Trên (Top Lane) để farm và gank (tấn công bất ngờ) các đối thủ.

SP (Support)

Người chơi ở vị trí SP chủ yếu sẽ điều khiển một nhân vật hỗ trợ (Support) có khả năng bảo vệ và cung cấp hỗ trợ cho đồng đội. Các nhân vật SP thường có các kỹ năng hỗ trợ như làm giảm sát thương của đối thủ, hồi máu cho đồng đội, hoặc tạo cơ hội cho đồng đội gây sát thương. Vị trí SP thường ở Đường Dưới (Bot Lane).Ad, Sp, Top là gì trong liên quân

Top (Top Lane)

Vị trí Top thường được điều khiển bởi một nhân vật chống chịu (Tank) hoặc nhân vật có khả năng tồn tại lâu (Bruiser) ở Đường Trên. Nhân vật ở vị trí này thường có nhiệm vụ chịu sát thương và tạo áp lực trên bản đồ bằng cách tham gia vào các trận đấu 1v1 với đối thủ ở Đường Trên hoặc tham gia các cuộc chiến lớn ở các khu vực khác của bản đồ.

Các vị trí AD, SP, và Top là một phần quan trọng trong chiến thuật của đội hình và cần phối hợp tốt với nhau để đạt được chiến thắng trong trận đấu.

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho mọi người thông tin về câu hỏi  Ad, Sp, Top là gì trong liên quân?  Với những thông tin này chúng tôi hi vọng mọi người sẽ nhận được thông tin cần thiết. Nếu như còn câu hỏi nào thắc mắc thì mọi người có thể để lại phản hồi để được hỗ trợ và giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé.

Biên tập: beatthuthuat.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây