Hiện nay có nhiều người sử dụng chế độ an toàn trên điện thoại samsung. Nhưng sau khi bật thì lại không biết cách tắt như thế nào. Vậy Vì sao không tắt được chế độ an toàn trên samsung? Để giải đáp cho các bạn về cách khắc phục và những nguyên nhân cụ thể. Mời mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ở bài viết bên dưới đây nhé.

Tìm hiểu chế độ an toàn là gì?

Với chế độ an toàn trên điện thoại samsung được nhà thiết kế mang đến cho người dùng tạm thời không sử dụng những ứng dụng không thuộc hệ thống quản lý. Nhằm đảm bảo được rằng điện thoại của bạn được sử dụng và hoạt động một cách mượt mà nhất. Trong những trường trong như xung đột hoặc lỗi hệ thống.Vì sao không tắt được chế độ an toàn trên samsung

Với chế độ an toàn trên điện thoại samsung sẽ được tự động kích hoạt khi hệ thống phát hiện ra lỗi hoặc một mối đe dọa từ phần mềm độc hại trên thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Vì sao không tắt được chế độ an toàn trên samsung?

Hiện nay có một số những nguyên nhân khiến cho bạn không thể thức hiện tắt được chế độ an toàn trên điện thoại samsung.  Những nguyên nhân đó chúng ta có thể đến đến một số những nguyên nhân phổ biến như:

Lỗi hệ thống

 • Lỗi này do hệ thống hoặc phần mềm gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng. Điều này làm cho chế độ an toàn không thể tắt đi khi bạn chưa khắc phục được sự cố đó.

Ứng dụng bất thường

 • Một số những ứng dụng khi bạn cài đặt có thể không tương thích với hoặc gây xung đột với chế độ an toàn. Điều này cũng khiến cho việc tắt chế độ này khó hơn.

Máy nhiễm Virus hoặc phần mền độc hại

 • Một số virus hoặc ứng dụng độc hại có thể làm ảnh hưởng đến khả năng tắt chế độ an toàn. Để bảo vệ chúng khỏi bị vô hiệu hóa.

Cách bật chế độ an toàn trên samsung

Vậy các bạn cần phải làm như thế nào để có thể bật được chế độ an toàn trên samsung? Bên dưới đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những bước hướng dẫn thực hiện. Cụ thể mời các bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Mọi người bấm giữ vào nút nguồn từ 2 đến 3 giây.
 • Bước 2: Sau đó các bạn lựa chọn khởi động lại ở chế độ an toàn và bấm OK là được.
 • Bước 3: Sau khi các bạn khởi động thành công thì chế độ  “Chế độ an toàn (safe mode)” sẽ được hiển thị tại màn hình chính.

Cách tắt chế độ an toàn trên samsung khi không dùng

Vậy sau khi các bạn bật lên và muốn tắt thì cần phải thức hiện như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện một số cách được nhiều người lựa chọn. Mọi người làm theo chi tiết những bước hướng dẫn bên dưới đây:

Khởi động lại thiết bị của bạn

Trước tiên các bạn muốn tắt chế độ an toàn thì các bạn cần phải thực hiện việc khởi động lại thiết bị của mình. Bằng cách giữ nút nguồn và lựa chọn vào  Restart hoặc Power off and Restart. Khi máy của bạn được khởi động lại thành công các bạn thực hiện tại thao tác khởi động máy thêm một vài lần nữa. Như vậy là tắt được chế độ này nhé.Vì sao không tắt được chế độ an toàn trên samsung

Cách thoát chế độ an toàn trong cài đặt

Mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Các bạn mở phàn cài đặt trên điện thoại của mình.
 • Bước 2: Tìm và chọn vào mục Bảo mật.
 • Bước 3: Tìm quản lý thiết bị và quản lý ứng dụng.
 • Bước 4: Tìm kiếm và chọn vào ứng dụng liên quan đến chế độ an toàn trên máy.
 • Bước 5: Mọi người thực hiện tắt hoặc vô hiệu hóa là được nhé.

Kiểm tra phím cứng trên thiết bị

Có thể tính năng an toàn được kích hoạt khi điện thoại của bạn hiện nay đang gặp phải lỗi phần mềm. Để kiểm tra các phím như bật/tắt, nút Home hoặc âm lượng xem có hoạt động bình thường hay không. Nếu như mọi người có phát hiện ra bật kỳ những lỗi nào thì hãy khắc phuc nhanh để máy được hoạt động bình thường nhé.

Khôi phục lại cài đặt mặc định

Ngoài ra thì các bạn có thể thức hiện khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại của mình. Nếu như bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào? Sau đây sẽ là hướng dẫn cho các bạn thực hiện nhé:

 • Bước 1: Mọi người tắt điện thoại sau đó giữ vào nút nguồn , tăng, giảm âm lượng cùng một lúc.
 • Bước 2: Kho logo điện thoại của bạn suất hiện hãy bỏ nút nguồn và giữ nguyên những nút còn lại cho đến khi màn hình hiển thị chế độ khôi phục.
 • Bước 3: Sử dụng các bạn tăng giảm âm lượng và lựa chọn “Wipe data/factory reset” và sử dụng nút nguồn để xác nhận.
 • Bước 4: Chọn tiếp  “Yes – delete all user data” để xác nhận và bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Cập nhật phần mềm điện thoại

Cách cuối cùng chúng tôi muốn mang đến cho các bạn đó chính là cập nhật phần mềm điện thoại của bạn. Ở những phiên bản cũ thì hay sảy ra những lỗi làm cho bạn không thể biết được chính xác đó là lỗi gì. Vậy nên mọi người cần phải cập nhật lên phiên bản mới nhất của nhà phát hành. Như vậy phiên bản cập nhật mới sẽ mang đến cho các bạn những tính năng và fix lỗi ở phiên bản cũ.

Lời kết

Và bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về câu hỏi Vì sao không tắt được chế độ an toàn trên samsung? Hướng dẫn cho các bạn làm như thế nào để bật và tắt được chế độ này. Cảm ơn mọi người đã tham khảo thông tin bài viết của chúng tôi.

Biên tập: beatthuthuat.com

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcXóa lịch sử trò chuyện trên Zalo người khác có biết không?
Bài tiếp theoGoGo Tam Quốc MOD v7.4.6 Không quảng cáo vô hạn tiền
Xin chào mọi người mình là admin mình đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực về các thủ thuật nhiều năm. Với kinh nghiệm hiểu biết của mình mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy hỏi mình nhé^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây