Hiện nay chúng tôi nhận được 1 câu hỏi mà nhiều cũng thắc mắc. Đó chính là iPhone lỗi mic khi gọi video thì phải khắc phục như thế nào? Và để khắc phục được thì các bạn cùng cần phải tìm  hiểu thông tin về những nguyên nhân. Sau đó thì mọi người có thể khắc phục một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vậy làm như thế nào để khắc phục được vấn đề này. Bài viết bên dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người nhé.

Nguyên nhân iPhone lỗi mic khi gọi video

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau xem xét một số nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi micro khi sử dụng ứng dụng Messenger trên iPhone, để có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này:iPhone lỗi mic khi gọi video

 1. Kết nối mạng không ổn định: Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến micro trên iPhone gặp sự cố khi gọi Messenger là kết nối mạng không ổn định. Khi tốc độ internet yếu hoặc thường xuyên bị gián đoạn, chất lượng âm thanh trong cuộc gọi có thể bị ảnh hưởng và dẫn đến sự cố về micro.
 2. Quyền truy cập ứng dụng: Đôi khi, người dùng có thể quên mở quyền truy cập cho ứng dụng Messenger để sử dụng micro và camera. Việc này có thể khiến micro không hoạt động trong cuộc gọi.
 3. Lỗi ứng dụng Messenger: Ứng dụng Messenger trên iPhone có thể gặp lỗi kỹ thuật, gây ra các sự cố về micro khi sử dụng. Các phiên bản ứng dụng cũ hoặc lỗi cụ thể trong ứng dụng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sử dụng micro.
 4. Lỗi micro trên điện thoại di động: Cuối cùng, một nguyên nhân khác có thể là do lỗi phần cứng trên chính chiếc iPhone của bạn. Micro có thể bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, gây ra sự cố trong việc gọi video hoặc thoại trên Messenger.

Cách khắc phục iPhone lỗi mic khi gọi video

Vậy khi đã nhận được những nguyên nhân mà chúng tôi đã cung cấp cho mọi người ở phía trên. Và các bạn cần phải làm như thế nào để khắc phục vấn đề này. Bên dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn 1 số những cách thực hiện. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo chi tiết sau đây:

Kiểm tra kết nối mạng

Phương án đầu tiên mà bạn có thể thực hiện là kiểm tra lại kết nối mạng khi bạn gọi cuộc gọi video. Thường thì vấn đề về mạng internet có thể là nguyên nhân chính gây ra sự cố với microphone.

Dưới đây là cách bạn có thể kiểm tra kết nối mạng của mình:

 • Xem xét xem kết nối mạng có bị gián đoạn không.
 • Thử kết nối lại vào mạng Wi-Fi khác nếu có sẵn để đảm bảo ổn định hơn. Nếu không, bạn có thể sử dụng dữ liệu di động nếu điện thoại của bạn có dung lượng dữ liệu đủ.
 • Nếu sau khi thử các bước trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề, bạn có thể cân nhắc reset lại mạng. Để thực hiện điều này, bạn vào Cài Đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.
 • Sau khi bạn thực hiện reset mạng, hãy đảm bảo rằng bạn kết nối lại với mạng Wi-Fi trước khi tiến hành cuộc gọi video trên Messenger.

Kiểm tra và cho thiết bị truy cập camera

Một lựa chọn thứ hai để khắc phục vấn đề khi microphone không hoạt động trong cuộc gọi Messenger là đảm bảo ứng dụng Messenger có quyền truy cập vào camera và microphone của bạn. Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện điều này:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn.
 2. Chọn mục “Quyền riêng tư” trong danh sách các tùy chọn.
 3. Tiếp theo, chọn “Camera” từ danh sách các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập.
 4. Tìm và chọn ứng dụng Messenger trong danh sách.
 5. Bật chuyển đổi (thanh gạt) để cấp quyền sử dụng camera cho ứng dụng Messenger.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Nếu bạn đã thử các giải pháp trước đó nhưng vẫn gặp sự cố với micro trong cuộc gọi video trên Messenger, có thể bạn cần thực hiện việc gỡ bỏ ứng dụng Messenger và sau đó cài đặt lại nó. Điều này có thể giúp ứng dụng tự động vá lỗi hoặc đảm bảo bạn sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng. Dưới đây là cách thực hiện:iPhone lỗi mic khi gọi video

 • Trên màn hình điện thoại, tìm và chạm vào biểu tượng ứng dụng Messenger.
 • Khi một cửa sổ nhỏ hiển thị, chọn tùy chọn “Gỡ cài đặt” để gỡ bỏ ứng dụng Messenger khỏi thiết bị của bạn.
 • Sau khi gỡ cài đặt xong, vào App Store (hoặc Google Play Store trên Android) để tìm và cài đặt lại ứng dụng Messenger cho thiết bị của bạn.
 • Sau khi cài đặt lại, đăng nhập vào tài khoản Messenger của bạn và thực hiện cuộc gọi lại để kiểm tra xem vấn đề về micro đã được khắc phục hay chưa.

Bật lại micro và cho phép ứng dụng truy cập

Để bật lại chức năng micro, bạn có thể tuân theo các bước sau:

 1. Trên iPhone, hãy mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Chọn tùy chọn “Quyền riêng tư” trong danh sách các tùy chọn.
 3. Tiếp theo, chọn “Micro” từ danh sách các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập.
 4. Để cho phép ứng dụng Messenger sử dụng micro, chỉ cần vuốt thanh trượt màu xanh lá cây sang bên phải.

Kiểm tra và vệ sinh mic trên máy

Có thể là do bạn chưa vệ sinh điện thoại của mình trong một thời gian dài. Điều này cũng có thể ảnh hướng dẫn vấn đề thu âm thanh của mic trên điện thoại. Mọi người có thể mang đến quan để vệ sinh. Hoặc sử dụng bông tăm và vệ sinh mic cho điện thoại để khắc phục.iPhone lỗi mic khi gọi video

Lời kết

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn về câu hỏi iPhone lỗi mic khi gọi video thì khắc phục như thế nào. Với những hướng dẫn này chúng tôi hi vọng mọi người sẽ khắc phục thành công vấn đề mình đang gặp phải. Cảm ơn các bạn đã tham khảo thông tin bài viết của chúng tôi.

Biên tập: Beatthuthuat.com

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcXóa lịch sử trò chuyện trên Zalo người khác có biết không?
Bài tiếp theoGoGo Tam Quốc MOD v7.4.6 Không quảng cáo vô hạn tiền
Xin chào mọi người mình là admin mình đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực về các thủ thuật nhiều năm. Với kinh nghiệm hiểu biết của mình mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy hỏi mình nhé^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây