Hiện nay có nhiều người đang gặp phải trường hợp bị lừa tiền thông qua momo. Chính vì vậy mọi người đang thắc mắc về câu hỏi bị lừa tiền qua momo có lấy lại được không? Và hiện nay có những hình thức lừa đảo trên momo như thế nào. Chính bởi vậy để giải đáp cho các bạn về thông tin này. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết bên dưới đây.

Những hình thức lừa đảo tiền thông qua momo

Vậy hiện nay có những hình thức lừa đảo như thế nào trên ví điện tử momo. Để cung cấp cho các bạn thông tin về câu hỏi này. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về những hình thức lừa đảo như sau:Bị lừa tiền qua momo có lấy lại được không

  • Gửi tin nhắn giả mạo: Kẻ lừa đảo tạo ra các tin nhắn, email giả mạo từ Momo yêu cầu người dùng cung cấp thông tin tài khoản hoặc thực hiện các giao dịch không mong muốn.
  • Chia sẻ mã OTP: Khi bạn nhận được mã OTP (One Time Password) từ Momo, không bao giờ chia sẻ mã này với bất kỳ ai, kể cả nếu họ giả vờ là nhân viên Momo.
  • Cài đặt ứng dụng giả mạo: Kẻ lừa đảo tạo ra các ứng dụng giả mạo giống hệ thống Momo. Khi người dùng cài đặt và đăng nhập thông tin tài khoản vào ứng dụng giả mạo này, thông tin tài khoản của họ sẽ bị đánh cắp.
  • Mạo danh dịch vụ hoặc sản phẩm: Kẻ lừa đảo tạo ra các trang web hoặc quảng cáo giả mạo về sản phẩm hoặc dịch vụ, yêu cầu thanh toán qua Momo mà không cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ đúng như hứa hẹn.
  • Gọi điện thoại giả mạo từ Momo: Kẻ lừa đảo có thể gọi điện thoại giả mạo từ số điện thoại Momo và yêu cầu bạn cung cấp thông tin tài khoản hoặc thực hiện các giao dịch không mong muốn.

Bị lừa tiền qua momo có lấy lại được không?

Vậy khi bị lừa tiền qua momo thì các bạn có thể lấy lại được không? Câu trở lời cho các bạn về câu hỏi này đó chính là CÓ THỂ nhé. Nhưng nếu như các bạn có thể thực hiện một cách chính xác thì các bạn vẫn có thể lấy lại. Vậy nếu như cá bạn đang muốn tìm cách thực hiện như thế nào. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp những phần bên dưới đây.Bị lừa tiền qua momo có lấy lại được không

Hướng dẫn cách lấy lại tiền trên momo khi bị lừa

Khi bi lừa đảo qua momo thì mọi người cần phải bình tĩnh và thực hiện đúng những cách chúng tôi hướng dẫn sau đây:

Cách lấy lại tiền khi bị lừa chuyển khoản MoMo

Nếu bạn bị lừa đảo tiền qua MoMo, có khả năng phục hồi tiền nếu bạn thực hiện hai bước sau:

1. Liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của MoMo tại số 1900 5454 41 và yêu cầu khoá tài khoản. Đồng thời, thông báo rằng bạn đã bị lừa chuyển tiền MoMo không mong muốn và yêu cầu kiểm tra giao dịch cũng như hoàn tiền. MoMo sẽ thực hiện quy trình kiểm tra và hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, khả năng nhận lại tiền là 50%.

2. Báo cáo vụ việc cho cơ quan công an nếu số tiền bị chuyển đi là lớn.

Cách lấy lại tiền khi bị lừa dùng ví trả sau Momo

Ngày nay, có nhiều người rơi vào tình cảnh bị lừa đảo nợ tiền ví Momo trả sau. Kẻ xấu liên kết ví Momo trả sau với tài khoản của bạn và sử dụng số tiền đó để tạo ra một khoản nợ không mong muốn cho bạn. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với tổng đài Momo theo số 1900 5454 41 để nhận hỗ trợ và yêu cầu hủy liên kết ví trả sau. Tuy nhiên, tiền đã bị nợ sẽ không thể khôi phục được và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm thanh toán số nợ đó.

Cách lấy tiền Momo bị lừa thanh toán hoá đơn/ mua hàng

Khi thanh toán hóa đơn trên MoMo, việc nhập đúng thông tin là rất quan trọng. Nếu bạn nhập sai, đừng lo lắng, có 3 cách đơn giản để lấy lại tiền:Bị lừa tiền qua momo có lấy lại được không

Cách 1: Gọi đường dây nóng của MoMo tại số 1900.545441 (1.000đ/phút) và yêu cầu hủy giao dịch, cung cấp mã giao dịch đúng và mã giao dịch sai cùng với thời gian thực hiện giao dịch.

Cách 2: Trên ứng dụng MoMo, vào lịch sử giao dịch, chọn giao dịch cần hỗ trợ, sau đó nhấn ‘Liên hệ hỗ trợ’ để cung cấp thông tin chi tiết.

Cách 3: Gửi thông tin liên quan đến giao dịch qua email tới địa chỉ hotro@momo.vn để nhận sự hỗ trợ từ bộ phận chăm sóc khách hàng của MoMo.

Nhớ rằng, việc thực hiện đúng các bước này sẽ giúp bạn lấy lại tiền một cách dễ dàng.

Lừa đảo tài sản qua mạng sẽ bị xử lý như thế nào?

Theo quy định tại Điều 15 của Nghị định 144/2021/NĐ-CP, hành vi lừa đảo qua mạng sẽ bị xử phạt như sau:

1. Phạt tiền từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng đối với vi phạm gây thiệt hại tài sản của người khác, bao gồm trộm cắp, chiếm đoạt, lừa đảo trong giao dịch, và thiếu trách nhiệm gây thiệt hại tài sản.

2. Phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng đối với vi phạm hủy hoại tài sản, buộc người khác đưa tiền hoặc tài sản, hoặc chiếm đoạt tài sản mà biết rõ là tài sản bị vi phạm pháp luật.

Đối với tổ chức có hành vi vi phạm, mức phạt tiền gấp đôi. Ngoài ra, theo Điều 174 của Bộ luật Hình sự 2015. Người lừa đảo có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 100.000.000 đồng. Cấm đảm nhiệm chức vụ và hành nghề từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu tài sản.

Hơn nữa, nếu vi phạm nghiêm trọng, họ có thể bị xử phạt tù từ 02 đến 20 năm hoặc tù chung thân. Lưu ý rằng, ngoài xử phạt hành chính, vi phạm lừa đảo qua mạng còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Những câu hỏi liên quan đến việc bị lừa đảo qua momo

Bên dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thêm một số những câu hỏi liên quan đến vấn đề lừa đảo trên nền tảng này. Vậy nên mời các bạn bạn cùng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo sau đây:

Khi bị lừa đảo ở momo thì làm đơn tố cáo ở đâu?

Mọi người có thể đến cơ quan gần chỗ bạn sinh sống. Tại cơ quan sẽ có người hỗ trợ điều tra và sử lý vấn đề này cho các bạn.

Hồ sơ tố cáo bị lừa đảo bao gồm những gì?

Để tố giác tội phạm, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ và chứng cứ sau:

  • Đơn trình báo cho công an.
  • Bản sao công chứng của CMND/CCCD/Hộ chiếu của bị hại.
  • Bản sao công chứng của sổ hộ khẩu của bị hại.
  • Chứng cứ liên quan để chứng minh hành vi phạm tội, bao gồm hình ảnh, ghi âm, video, hoặc bất kỳ chứng cứ nào khác có liên quan đến hành vi vi phạm.

Lời kết

Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng mọi người sẽ hiểu được thông tin về vấn đề. Bị lừa tiền qua momo có lấy lại được không? Cách lấy lại như thế nào. Nếu như các bạn có còn điều gì thắc mắc thêm về vấn đề này. Mọi người có thể để lại phản hồi để được chúng tôi giải đáp và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé.

Biên tập: beatthuthuat.com

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước Hướng dẫn cá cược trên Go88 – Tất cả những gì bạn cần biết
Bài tiếp theoTải Thái Cổ Phong Ma MOD vô hạn tiền IOS/APK
Xin chào mọi người mình là admin mình đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực về các thủ thuật nhiều năm. Với kinh nghiệm hiểu biết của mình mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy hỏi mình nhé^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây