Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về cách xác thực tài khoản zalo bị vô hiệu hóa nhanh chóng và đơn giản nhất. Với nhiều cách khắc nhau cho mọi người có thể tìm hiểu. Vậy nên nếu như có ai đang quan tâm về vấn đề này. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết bên dưới đây nhé.

Tìm hiểu tài khoản zalo bị vô hiện hóa là gì?

Zalo bị vô hiệu hóa có nghĩa là tài khoản của bạn đã bị khóa hoặc đang tạm ngưng hoạt động. Khi xảy ra trường hợp này, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào trên Zalo.

Vô hiệu hóa Zalo có hai tình huống khác nhau. Một là tạm thời, trong trường hợp này, bạn vẫn có cơ hội để khôi phục lại tài khoản của mình. Trường hợp còn lại là khóa vĩnh viễn, trong đó tất cả dữ liệu và thông tin của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn và không thể khôi phục.

Tại sao tài khoản zalo bị vô hiệu hóa?

Hiện nay, nhiều người đang gặp tình trạng tài khoản Zalo của họ bị khoá mà không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, có một số lý do mà Zalo có thể vô hiệu hóa tài khoản của bạn:

Chia sẻ liên kết chứa thông tin lừa đảo

Zalo chấp nhận mức độ nghiêm ngặt về bảo mật và không chấp nhận việc sử dụng nền tảng để lan truyền thông tin lừa đảo hoặc có hại. Nếu bạn vô tình chia sẻ các liên kết có nội dung lừa đảo, nội dung người lớn, hoặc thông tin giả dạng như cuộc thi trúng thưởng, tài khoản của bạn có thể bị khoá trong vòng 30 ngày hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Đăng tải và chia sẻ nội dung nhạy cảm

Zalo đặt mục tiêu thúc đẩy môi trường trực tuyến lành mạnh và không chấp nhận người dùng đăng tải nội dung nhạy cảm trong nhật ký hoặc gửi hình ảnh, video bạo lực hoặc nóng. Tài khoản của bạn sẽ bị khoá ngay lập tức nếu bạn vi phạm quy định này.

Chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền của người khác

Tương tự như các mạng xã hội khác, Zalo bảo vệ quyền bản quyền và không cho phép người dùng chia sẻ nội dung có bản quyền hoặc thông tin chưa được tác giả cho phép. Nếu bạn chia sẻ nội dung như nhạc có bản quyền hoặc thông tin không được phép, tài khoản của bạn có thể bị cảnh cáo và vô hiệu hóa.Cách xác thực tài khoản zalo bị vô hiệu hóa

Tài khoản Zalo bị hack và mất quyền kiểm soát

Hiện nay, tình trạng mạo danh người khác để lừa đảo thông qua mạng xã hội rất phổ biến. Nếu tài khoản Zalo của bạn bị tấn công và thông tin cá nhân bị thay đổi, người xâm nhập có thể sử dụng danh tính của bạn để lừa đảo và lợi dụng.

Đăng nhập sai mật khẩu nhiều lần

Nếu bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, tài khoản Zalo cũng có thể bị vô hiệu hóa.

Tài khoản zalo bị vô hiệu hóa trong bao lâu?

Theo chính sách mới của Zalo áp dụng từ năm 2020, nếu thiết bị của bạn không thể truy cập vào bất kỳ dữ liệu nào, tài khoản sẽ bị đánh dấu là bị xóa vĩnh viễn. Trong tình huống này, tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng trong khoảng thời gian 48 giờ và toàn bộ thông tin trên Zalo của bạn sẽ bị xóa.

Để khôi phục tài khoản, bạn sẽ phải đợi hết thời gian 48 giờ và sau đó đăng ký lại một tài khoản mới bằng số điện thoại của bạn như trước.

Cách xác thực tài khoản zalo bị vô hiệu hóa

Vậy các bạn cần phải xác thực tài khoản zalo như thế nào? Nếu như mọi người đang thắc về những cách thực hiện. Cụ thể mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết bên dưới đây để biết những cách thực hiện.

Cách xác thực tài khoản zalo bị vô hiệu hóa bằng CMND,CCCD

Để xác minh tài khoản Zalo của bạn, bạn có thể tuân theo các bước sau đây một cách dễ dàng:Cách xác thực tài khoản zalo bị vô hiệu hóa

 • Bước 1: Tìm kiếm từ khóa “Zalo Xác minh tài khoản” trên thanh tìm kiếm hoặc truy cập trực tiếp vào liên kết được cung cấp bởi Zalo.
 • Bước 2: Bấm vào nút “Bắt đầu” để khởi đầu quá trình xác minh.
 • Bước 3: Tải lên hoặc chụp ảnh mặt trước và mặt sau của Chứng minh nhân dân (CCCD) hoặc Căn cước công dân (CMND) của bạn.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành việc tải ảnh, nhấp vào nút “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Bây giờ, tải lên hoặc chụp ảnh chân dung của bạn.
 • Bước 6:  Cuối cùng, nhấp vào nút “Hoàn tất xác minh” để kết thúc quá trình xác minh.

Lưu ý:

 • Hãy chắc chắn rằng ảnh của giấy tờ tùy thân được chụp rõ ràng, không bị ánh sáng chói hoặc mờ đi và phải nằm trong khung hình.
 • Khuôn mặt của bạn trong ảnh chân dung cần phải hiển thị rõ ràng, không bị ánh sáng chói hoặc mờ đi.
 • Ảnh chân dung phải là của chủ sở hữu giấy tờ tùy thân, và góc chụp phải trùng khớp với ảnh trên giấy tờ.
 • Nếu bạn cần chỉnh sửa hoặc cập nhật thông tin, bạn có thể truy cập vào “Zalo Xác minh tài khoản” và chọn “Chỉnh sửa thông tin”.

Cách xác thực tài khoản zalo bị vô hiệu hóa không cấn CMND

Để thực hiện quá trình xác minh khuôn mặt và giọng nói trên Zalo, bạn có thể tuân theo các bước chi tiết sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và Đăng nhập: Trước hết, hãy mở ứng dụng Zalo trên thiết bị của bạn và đăng nhập vào tài khoản cá nhân.
 • Bước 2: Tìm OA Zalo Xác thực tài khoản: Tiếp theo, trong mục hộp thư (Inbox), tìm và chọn tài khoản “OA Zalo Xác thực tài khoản.”
 • Bước 3: Khởi đầu Xác thực: Trong tài khoản OA, bạn sẽ thấy tùy chọn “Xác thực tài khoản” trong menu. Nhấn vào nó để bắt đầu quá trình xác thực.
 • Bước 4: Bắt đầu Xác thực Khuôn mặt và Giọng nói: Sau khi chọn “Bắt đầu,” bạn sẽ được hướng dẫn để xác thực khuôn mặt của mình. Hãy đảm bảo bạn có một môi trường ánh sáng tốt để thực hiện quá trình này.
 • Bước 5: Xác thực Giọng nói: Tiếp theo, sau khi hoàn thành phần xác thực khuôn mặt, bạn sẽ cần xác thực giọng nói bằng cách đọc các số xuất hiện trên màn hình sau khi nghe tiếng bíp.
 • Bước 6: Hoàn tất Quá trình: Sau khi xác thực giọng nói thành công, cuộc gọi sẽ kết thúc tự động.
 • Bước 7: Thông báo Kết quả: Nếu thông tin xác thực của bạn hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo xác thực thành công qua tài khoản “OA Zalo Xác thực tài khoản” trong khoảng thời gian từ 2 đến 5 ngày làm việc.

Hãy nhớ rằng, quá trình này đòi hỏi bạn phải có một môi trường tốt để xác thực khuôn mặt và giọng nói của mình. Nếu bạn không thể hoàn thành quá trình, bạn có thể thử lại sau hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Zalo để được hỗ trợ.

Lưu ý khi xác thực tài khoản zalo bị vô hiệu hóa

Bên dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin về lưu ý khi các bạn xác thực hiện tài khoản của bạn. Cụ thể mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bên dưới đây nhé:

 • Xác thực tài khoản nhằm đảm bảo rằng chỉ chủ sở hữu thực sự và người dùng thật sự mới có quyền sử dụng tài khoản.
 • Trong trường hợp vi phạm Điều khoản sử dụng Zalo, tài khoản của bạn sẽ bị xử lý theo quy định của chúng tôi.
 • Sử dụng thông tin giả mạo hoặc không chính xác để đăng ký hoặc xác thực tài khoản có thể dẫn đến việc tài khoản bị khóa.

Lời kết

Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng mọi người sẽ nhận được nhiều những thông tin thú vị. Nếu như còn điều gì thắc mắc thì có thể để lại phản hồi để được chúng tôi giải đáp và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé.

Biên tập: beatthuthuat.com

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCách theo dõi trên facebook mà không cần kết bạn
Bài tiếp theoCách từ chối khi người yêu cũ muốn quay lại đơn giản nhất
Xin chào mọi người mình là admin mình đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực về các thủ thuật nhiều năm. Với kinh nghiệm hiểu biết của mình mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy hỏi mình nhé^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây