Hiện nay có nhiều người dùng đang gặp phải lỗi không tải được file trên zalo điện thoại, máy tính. Và không phải ai khi gặp phải những trường hợp như thế này cũng biết cách khắc phục. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Để giải đáp, mời mọi người tìm hiểu thông tin với cùng tôi ở bài viết dưới đây nhé.

Tại sao không mở được file trên zalo máy tính, điện thoại?

Mọi người vừa nhận được file từ anh em, bạn bè hoặc đồng nghiệm. Và khi muốn mở file lại không thể thực hiện được thao tác này.  Nếu như mọi người không biết nguyên nhân là do đâu thì rất khó để có thể khắc phục được. Vậy nên dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những nguyên nhân có thể dãn đến lỗi này. Mời các bạn tìm hiểu sau đây:lỗi không tải được file trên zalo

  • Do kết lối mạng thiết bị của mọi người không ổn định. Nếu như mạng yếu thì sẽ không thể tải được file trên zalo của bạn.
  • File bạn nhận được đã bị người gửi thu hồi vật nên không thể xem được.
  • Do file không còn được lưu trên ứng dụng khi đó màn hình sẽ hiển thị thông báo file này không tồn tại.
  • Có thể do điện thoại của bạn bị xung đột phần mền.
  • Ứng dụng của bạn đã quá cũ hoặc thiết bị cần phải cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Như vậy các bạn có thể xem xét từng nguyên nhân xem mình đang bị lỗi bởi nghiên nhân gì. Hay tiếp tục tìm hiểu thông tin dưới đây để biết cách khắc phục nhé.

Khắc phục lỗi không tải được file trên zalo máy tính

Chúng ôi sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn các bạn thực hiện khắc phục lỗi không tải được file trên zalo máy tính như sau.

Kiểm tra đường truyền mạng của bạn

Đối với zalo hoặc bất cứ mạng xã hội nào cũng cần phải sử dụng mạng internet.  Vậy nên mọi người cần phải kiểm tra lại kết nối mạng của mình. Có thể máy tính của bạn đang lỗi mạng và không thể truy cập được vào file nhận được.

Đăng xuất tài khoản zalo của bạn

Có thể nó zalo nhiều lúc vấn gặp phải một số lỗi trục trặc. Điều này có thể khiến tài khoản của bạn bị lỗi, đúng mình hoặc lag không thể load được file. Vậy nên mọi người cần phải thực hiện đăng xuất tài khoản. Sau đó đăng nhập là để truy cập được vào file nhé.lỗi không tải được file trên zalo

Gửi file cho một người khác

Nếu như cách trên mà vấn không thể khắc phục được vấn đề này. Có thể là file đã bị hòng khiến cho bạn không thể truy cập. Để kiểm tra file có vấn đề gì hay không thì mọi người cần gửi file đó cho một tài khoản khác. Nếu như tài khoản cũng không mở được thì chứng tỏ file đó đang bị lỗi hoặc hỏng khiến người dùng không thể truy cập.

Khắc phục lỗi không tải được file trên zalo điện thoại

Đối với những ai sử dụng ứng dụng zalo trên điện thoại mà gặp phải lỗi này. Mời các bạn cùng chúng toi tìm hiểu thông tin cách khắc phục dưới đây:

Tiến hành sao lưu và khổi phục lại tin nhắn

Đối với việc sao lưu sẽ giúp mọi người tìm kiếm và tải lại file trên zalo. Để thức hiện cách này các bạn làm như sau: Truy cập vào zalo> chọn Sao lưu và đồng bộ tin nhắn.  Chọn tiếp Cài đặt > Tin nhắn > Nâng cao > Sao lưu & khôi phục > Sao lưu > chọn Tiến hành sao lưu và đợi hoàn tất quá trình.Sau khi sao lưu mọi người có thể truy cập vào Zalo sau đó kiểm tra lại file của mình được rồi nhé.lỗi không tải được file trên zalo

Cho phép điện thoại truy cập quyền thư viện ảnh và bộ nhớ

Nếu như bạn không cho ứng dụng truy cập vào bộ nhớ thì sẽ không thể tải được file đó. Vậy nên mọi người cần phải cho phép truy cập bằng những bước hướng dẫn như sau:

  • Điện thoại Android:  Mở Cài đặt >> Ứng dụng >> Zalo >> Quyền >> Bộ nhớ >> Cho phép để cấp quyền truy cập bộ nhớ điện thoại.ư
  • Điện thoại IOS:  Mở Cài đặt >> Zalo >> Ảnh >> chọn Tất cả ảnh tại mục Cho phép truy cập.lỗi không tải được file trên zalo

Kiểm tra kết nối 3G/4G và wifi

Cũng giống như trên máy tính các bạn cần phải kiểm tra kết nối mạng. Nếu mạng yếu hoặc có vấn đề thì sẽ không thể thức hiện tải file được. Nếu như mạng yếu các bạn cần phải thay đổi sang một đường mạng mới để khắc phục nhé.

Dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại

Nếu như điện thoại của bạn bị đầy bộ nhớ thì cũng sẽ làm cho bạn không thể tải được file. Vậy nên mọi người cần phải dọn dẹp cho bộ nhớ điện thoại của bạn thường xuyên. Đảm bảo điện thoại của bạn còn bộ nhớ để load được file nhé.

Xóa và tải lại ứng dụng Zalo

Cuối cùng nếu như vấn không được thì các bạn có thể xóa ứng dunjg zalo. Sau đó thực hiện cài lại ứng dụng này. Như vật sẽ giúp điện thoại của bạn tải được ứng dụng mới nhất và cũng xóa bốt một số những nội dụng rác trong quá trình sử dụng. Sau khi tải lại các bạn truy cập vào và mở file lên là được nhé.

Lời kết

Bài viết ngày hôm nay chúng tôi hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục  lỗi không tải được file trên zalo điện thoại, máy tính. Tìm hiểu về những nguyên nhân dẫn đến nỗi này trong quá trình sử dụng. Nếu như trong quá trình thực hiện có gặp vấn đề gì. Mọi người có thể để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ bởi beatthuthuat.com nhé.

Xem thêm:

Rate this post
Bài trướcCách theo dõi trên facebook mà không cần kết bạn
Bài tiếp theoCách từ chối khi người yêu cũ muốn quay lại đơn giản nhất
Xin chào mọi người mình là admin mình đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực về các thủ thuật nhiều năm. Với kinh nghiệm hiểu biết của mình mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy hỏi mình nhé^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây